Nghệ An: Tìm hiểu về bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

12 Viewed
01/12/2019
Minh Trần
0

Ngày 1/12/2019, tại Công viên Nguyễn Tất Thành, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Trung tâm ACDC phối hợp với Hội người khuyết tật tỉnh Nghệ An tổ chức sự kiện truyền thông “Tìm hiểu về bạo lực giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật”.Chương trình được thực hiện dưới sự tài trợ của Tổ chức CBM và Quỹ Thúc đẩy Sáng kiến Tư pháp trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam” do Liên minh Châu Âu tài trợ.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 200 người, đến từ các cơ quan, ban ngành, hội đoàn thể, người khuyết tật, gia đình người khuyết tật và cơ quan thông tấn báo chí. Sự kiện nhằm mục đích nâng cao nhận thức của phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật cùng cộng đồng về bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để tăng cường tiếng nói và sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật trong đời sống xã hội. Điều này cũng thể hiện ở mục tiêu số 5 trong 17 Mục tiêu Phát triển bền vững của thế giới cho giai đoạn 2015 – 2030 nhằm “Đạt được bình đẳng giới và trao quyền cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái”.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Giám đốc Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) cho biết: Hoạt động này được tổ chức nhằm hướng đến Ngày Quốc tế người khuyết tật 3-12. Năm nay, Liên hợp quốc tập trung vào vấn đề trao quyền cho người khuyết tật nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện, công bằng và bền vững đúng như Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững đã đề cập, cam kết “không để ai bị bỏ lại phía sau” và công nhận khuyết tật là một vấn đề xuyên suốt.

Thông qua chương trình “Tìm hiểu về bạo lực giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật”, người khuyết tật cũng như cộng đồng ở Nghệ An nâng cao nhận thức về bạo lực giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật để có cách ứng xử, phòng tránh hiệu quả.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Nghệ An: Tìm hiểu về bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

Related news

Midterm project review 2025: Positive outcomes and opportunities for persons with disabilities
Hoàng Oanh
44 15/10/2025

Midterm project review 2025: Positive outcomes and opportunities for persons with disabilities

“Not everyone can have a means of living to become wealthy, but when given the livelihood opportunity, they realize that they can do it – and that is the most valuable thing.” – Ms. Nguyen Thi Lan Anh, Director of the Action to the Community Development Institute (ACDC).
2026 project planning workshop: Strengthening sustainability and expanding opportunities for persons with disabilities
Hoàng Oanh
47 14/10/2025

2026 project planning workshop: Strengthening sustainability and expanding opportunities for persons with disabilities

As part of the 2026 Project Planning Workshop for the “Improving the quality of life of persons with disabilities in provinces sprayed with Agent Orange” Project, Humanity & Inclusion (HI), together with provincial Departments of Health, implementing partners, and local stakeholders, reviewed key achievements in 2025 and discussed directions for the coming year.
Connecting circles - A journey in mental healthcare
Quý Nguyễn
65 12/10/2025

Connecting circles - A journey in mental healthcare

On October 11 and 12, 2025, in the communes of Cua Viet, Vinh Linh, and Ai Tu in Quang Tri province, three groups named "Hope," "Faith" and "Sustainability" launched the first group meeting in a series of five psychological support sessions dedicated to persons with disabilities and their family members facing emotional and mental difficulties. This activity marks the start of the psychological support group model under the project "Independent living and Social inclusion for persons with disabilities in Quang Tri province - Vietnam" implemented by the Action to the Community Development Institute (ACDC) and funded by Green Cross Switzerland (GCCH).