Nghệ An: Tư vấn pháp luật miễn phí cho phụ nữ, trẻ em gái khuyết tật và gia đình

71 Viewed
07/07/2020
Nhung Trần
0

Ngày 29 - 30/06/2020, ACDC phối hợp với Hội người khuyết tật tỉnh Nghệ An tổ chức Tư vấn pháp luật miễn phí cho phụ nữ, trẻ em gái khuyết tật và gia đình người khuyết tật tại huyện Thanh Chương và thị xã Thái Hòa.

Buổi tư vấn pháp luật có sự tham gia của luật sư, cán bộ tư vấn thuộc Phòng Luật của ACDC, các cán bộ tư vấn của Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thanh Chương, Thái Hòa và lãnh đạo Hội người khuyết tật tỉnh Nghệ An. Trong đợt tư vấn này, , đoàn đã tư vấn được cho 134 phụ nữ, trẻ em gái khuyết tật và người thân của họ, tập trung vào các lĩnh vực bảo trợ xã hội, vay vốn ưu đãi để sản xuất kinh doanh, sửa chữa nhà ở, giáo dục - học nghề và việc làm bảo hiểm y tế, đất đai… Ngoài lĩnh vực bảo trợ xã hội và vay vốn là 02 lĩnh vực  vẫn luôn được người khuyết tật và gia đình người khuyết tật đặt ra nhiều câu hỏi, thì các vấn đề về phòng chống và ứng phó với bạo lực giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật cũng là một chủ đề mới được đặc biệt quan tâm và xin tư vấn trong lần này.

Chị H - 1 phụ nữ khuyết tật chia sẻ: “Có nhiều trường hợp phụ nữ khuyết tật ở Thanh Chương gặp khó khăn về chính sách lắm, có người không được hưởng trợ cấp, có người không có bảo hiểm nhưng lại chẳng biết làm thế nào. Lần này mọi người đều đã được các cán bộ tư vấn nhiệt tình, đầy đủ, hy vọng mọi người đều sẽ thực hiện được.”

Thông qua hoạt động lần này, phụ nữ, trẻ em gái khuyết tật và người thân của họ không chỉ được giải đáp trực tiếp các câu hỏi, mà còn được nâng cao các kiến thức, thông tin về các chính sách, pháp luật hiện hành liên quan đến người khuyết tật.

Đây cũng là hoạt động tư vấn cuối cùng  nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực ứng phó bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật tỉnh Nghệ An” do ACDC thực hiện dưới sự tài trợ của Quỹ Thúc đẩy các sáng kiến tư pháp (JIFF). Trong thời gian tới, ACDC sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động khác của dự án nhằm nâng cao năng lực và hỗ trợ phụ nữ và trẻ em giá khuyết tật tại huyện Thanh Chương và Nghệ An.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Nghệ An: Tư vấn pháp luật miễn phí cho phụ nữ, trẻ em gái khuyết tật và gia đình

Related news

More than 100 support items provided to 50 persons with disabilities in Gia Lai
Hoàng Oanh
98 16/06/2026

More than 100 support items provided to 50 persons with disabilities in Gia Lai

From 12 - 15 June 2026, the Action to the Community Development Institute (ACDC), in coordination with the Gia Lai Provincial Department of Health, Hoai Nhon Medical Center, Phu My Medical Center, and local commune health stations, implemented the activity “Direct Support for Persons with Disabilities and Their Families to Improve Living Conditions and Social Inclusion” in five communes and wards: Hoai Nhon, Hoai Nhon Bac, Tam Quan, Phu My Nam, and Phu My.
Quang Tri: Launch of Mental Health Support Groups for Persons with Disabilities and Family Members in 2026
Thuỷ Hải
58 12/06/2026

Quang Tri: Launch of Mental Health Support Groups for Persons with Disabilities and Family Members in 2026

To strengthen mental health support for persons with disabilities and their family members, on June 10th and 12th, 2026, the Action to the Community Development Institute (ACDC), in coordination with the Department of Health, organized the first meetings of three mental health support groups in Vinh Hoang, Gio Linh, and Trieu Phong communes. The activity is part of the project “Independent living and social inclusion for persons with disabilities in Quang Tri, Vietnam” funded by Green Cross Switzerland (GCCH) through ACDC.
International Albinism Awareness Day 2026: “Proudly in My Skin – Celebrating All Skin Tones”
ACDC
93 12/06/2026

International Albinism Awareness Day 2026: “Proudly in My Skin – Celebrating All Skin Tones”

Observed annually on 13 June, International Albinism Awareness Day aims to raise public awareness, promote human rights, and advance the equal participation of persons with albinism in all aspects of society. In 2026, the United Nations marks the Day under the theme “Proudly in My Skin – Celebrating All Skin Tones” highlighting the dignity, value, and rights of persons with albinism worldwide.