Quảng Nam: Tập huấn về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới cho người khuyết tật

62 Viewed
25/06/2019
Thọ Nguyễn
0

Trong 2 ngày 25 và 26/06/2019, tại TP Tam Kỳ và huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra khóa tập huấn về “Phòng chống bạo lực trên cơ sở giới cho người khuyết tật và gia đình người khuyết tật” do Trung tâm ACDC phối hợp với Ban Quản lý dự án “ Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật”  tỉnh Quảng Nam thực hiện.

Hoạt động đã thu hút sự tham gia của gần 80 người khuyết tật đang sinh sống trên địa bàn thành phố Tam Kỳ và huyện Núi Thành. Hoạt động đãcung cấp cho người khuyết tật và gia đình của người khuyết tật các kiến thức về giới như vai trò giới, khuôn mẫu giới, định kiến giới và bạo lực giới, bạo lực tình dục  đối với người khuyết tật, từ đó nhận biết được các biện phòng tránh bạo lực và có các kỹ năng ứng phó, phòng tránh bạo lực trên cơ giới đối với người khuyết tật.

Chị Lê Hồ Minh Kha, học viên đến từ xã đảo Tam Hải tham dự tập huấn đã chia sẻ:“Chị ít khi đi mô lắm, kể cả  đi ra thị trấn có công chuyện quan trọng cũng ít đi vì mỗi khi đi phải đi thuyền từ đảo đến cảng mất 2-3 tiếng đồng hồ, nên chị không ưng đi. Ni nghe chú Sanh (người khuyết tật trên đảo Tam Hải) tới nhà rủ ra thị trấn tập huấn cho người khuyết tậtchị đồng ý đi ngay, chị nói thêm, toàn đảo có hơn 300 người khuyết tật và lần đầu tiên chị cùng với 3 anh chị khuyết tật được đi tập huấn bổ ích như vậy. Mặc dù việc đi lại khó khăn và vất vả, các anh chị phải đi từ lúc 4h30 sáng bằng thuyền rồi lại đi bộ khoảng 10 km đến đây tham dự nhưng rất là vui và phấn khởi.”

Phòng tránh bạo lực trên cơ sở giới cho người khuyết tật là cần thiết và hữu ích để giảm thiểu tình trạng người khuyết tật bị bạo lực giới, bạo lực tình dục vẫn đang diễn ra và gia tăng như hiện nay, giúp người khuyết tật tự ứng phó và bảo vệ chính mình. Đây cũng là mong đợi Trung tâm ACDC muốn truyền tải trong 2 khóa tập huấn vừa qua để hỗ trợ nhiều hơn nữa cho người khuyết tật tại địa phương và hoạt động của dự án cũng sẽ đến gần hơn với người khuyết tật tại những vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Quảng Nam: Tập huấn về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới cho người khuyết tật

Related news

ACDC awards 17 scholarships to children in special circumstances in Hue city
Nam Nguyễn
70 03/06/2026

ACDC awards 17 scholarships to children in special circumstances in Hue city

In response to the Month of Action for Children 2026 and on the occasion of International Children's Day June 1st, the Center for Social Work and the Children's Protection Fund under the Hue City Department of Health organized the “Festival for Children in Special Circumstances 2026” in Hue City on June 3rd 2026. The event aimed to create a recreational and interactive space where children receiving care at social protection centers and child care facilities across the city could participate in activities, socialize, and showcase their talents and interests. ACDC was honored to be one of the organizations supporting the event through the provision of scholarships for children in special circumstances.
Quang Tri: Assessment of livelihood conditions and support needs of households of persons with disabilities and agent orange victims
Bùi Thạch
70 29/05/2026

Quang Tri: Assessment of livelihood conditions and support needs of households of persons with disabilities and agent orange victims

From 26 – 29th May 2026, Action to the Community Development Institute (ACDC), in coordination with the Quang Tri Association of People with Disabilities, Victims of Agent Orange, Protection of Persons with Disabilities’ Rights, Children's Rights, conducted an assessment of livelihood conditions and support needs among households of persons with disabilities and Agent Orange victims across 18 communes and wards in Quang Tri Province, including Dong Hoi, Hoan Lao, Truong Ninh, Ninh Chau, Nam Dong Ha, Hieu Giang, Con Tien, Gio Linh, Cua Viet, Cua Tung, Vinh Hoang, Vinh Linh, Ben Hai, Nam Cua Viet, Trieu Binh, Trieu Phong, Trieu Co, and Nam Hai Lang.
Project closing conference
Loan Nguyễn
70 28/05/2026

Project closing conference "My right to learn - Phase 2": Closing one journey, opening many hopes

More than 100 delegates attended the closing conference of the project “My Right to Learn – Phase 2” in Cao Bang. The project achieved many positive outcomes in promoting inclusive education, supporting children with disabilities, and strengthening the participation of persons with disabilities in the community.