Rights Now! – Thực thi quyền của người khuyết tật

29 Viewed
16/10/2015
Ánh Ngọc
0

Từ ngày 12 – 16/10/2015, Tổ chức Vận động quốc tế Hoa Kỳ (MIUSA) và Trung tâm Hành động vì Sự phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp tổ chức Khóa đào tạo: Tăng cường năng lực cho tổ chức Hội người khuyết tật về quyền của Người khuyết tật tại Hà Nội, Việt Nam.

Từ ngày 12 – 16/10/2015, Tổ chức Vận động quốc tế Hoa Kỳ (MIUSA) và Trung tâm Hành động vì Sự phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp tổ chức “Khóa đào tạo: Tăng cường năng lực cho tổ chức Hội người khuyết tật về quyền của Người khuyết tật tại Hà Nội, Việt Nam”. Chương trình được thực hiện bởi các chuyên gia về người khuyết tật của Hoa Kỳ

Đây là hoạt động nằm trong Dự án “Thực thi quyền của người khuyết tật!” (Rights Now!) của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, được quản lý bởi MIUSA cùng sự hỗ trợ Quỹ Giáo dục Khuyết tật và Quốc phòng (DREDF), Quỹ Quốc tế Bầu cử (IFES), Hội đồng Quốc tế về Người khuyết tật Mỹ (USICD) và Trung tâm ACDC. Dự án Rights Now! hiện đang đồng thời triển khai tại Armenia, Kenya, Mexico và Việt Nam.

Khóa học thu hút sự tham gia của gần 30 học viên đại diện của các Hội, nhóm người khuyết tật thuộc 3 miền Bắc, Trung, Nam và một số các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực người khuyết tật tại Việt Nam. Mục đích của khóa học nhằm tăng cường năng lực cho tổ chức Hội người khuyết tật về quyền của Người khuyết tật, đồng thời cũng là cơ hội để các học viên chia sẻ sự hiểu biết về chính sách dành cho người khuyết tật tại Việt Nam.

Trong quá trình tập huấn, các học viên đã có chương trình thực tế gặp mặt trực tiếp và trao đổi vấn đề đang vướng mắc với 5 Bộ: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Xây dựng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế. Đại diện Hội người khuyết tật đã nói lên nguyện vọng, mong muốn và đưa khuyến nghị lên các Bộ liên quan đến các vấn đề của người khuyết tật và mong sớm triển khai thiết thực Công ước Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật cũng như Luật Người khuyết tật và Chiến lược quốc gia về người khuyết tật giai đoạn 2012 – 2020.

Sau khóa tập huấn các học viên sẽ có cơ hội được triển khai kế hoạch thực hiện tại từng địa phương vào năm 2016 và nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia đến từ RightsNow!, Hoa Kỳ.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Rights Now! – Thực thi quyền của người khuyết tật

Related news

Announcing and connecting the national network of education facilities for persons with disabilities in Viet Nam
Loan Nguyễn
118 27/11/2025

Announcing and connecting the national network of education facilities for persons with disabilities in Viet Nam

The workshop “Policies in Special Education: Understanding Correctly – Implementing Effectively,” held on 27 November 2025 in Thai Nguyen, marked an important milestone with the official launch of the National Network of Education Facilities for Persons with Disabilities in Viet Nam. The Action to the Community Development Institute (ACDC) was honored to be one of the sponsors, accompanying partners in promoting learning opportunities and equitable access to education for all children with disabilities.
ACDC provides vnd 500 million to support persons with disabilities affected by the 2025 storms and floods
Ánh Ngọc
97 10/12/2025

ACDC provides vnd 500 million to support persons with disabilities affected by the 2025 storms and floods

A series of major storms and floods – No. 10, 11, 12, and 13 – in late 2025 devastated large areas of northern, central, and Central Highlands provinces, leaving tens of thousands of households submerged, losing property, and facing disrupted livelihoods. Persons with disabilities, who are among the most heavily affected groups due to limited mobility and reduced capacity to respond to emergencies, were identified as those in urgent need of assistance.
Quang Tri: Inclusion Festival
Lan Nguyễn
68 05/12/2025

Quang Tri: Inclusion Festival

On the morning of December 5, 2025, the Inclusion Festival 2025 took place in Quang Tri Province with the participation of more than 110 persons with disabilities, along with representatives from provincial departments and agencies. The event was organized within the framework of the Inclusion Project 1, Phase 3, implemented by the Action to the Community Development Institute (ACDC) in coordination with the Provincial OPD. The Festival was held in response to the International Day of Persons with Disabilities (December 3), under the theme: “Promoting an inclusive society for the progress of the community.”