Tăng cường thực hiện công tác về phục hồi chức năng cho người khuyết tật

2 Viewed
23/07/2019
Thọ Nguyễn
0

Ngày 23/07/2019, Trung tâm ACDC phối hợp cùng Ban quản lý dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” và Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thảo “Tăng cường thực hiện công tác về phục hồi chức năng cho người khuyết tật” tại Thành phố Tam Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Hội thảo đã đề cập đến thực trạng, tình hình thực hiện các dịch vụ phục hồi chức năng cho người bệnh nói chung và người khuyết tật nói riêng tại các bệnh viện/trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đồng thời đưa ra những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các dịch vụ phục hồi chức năng cho người khuyết tật để từ đó tìm ra các giải pháp phù hợp về chính sách cũng như các mô hình nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ phục hồi chức năng và cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật trên địa bàn Quảng Nam.

 02 Mô hình ADLs Lab do Ths. Lê Thanh Vân - Trưởng bộ môn Vật lý trị liệu, Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh và Mô hình Nhà trung chuyển cho người bệnh và người khuyết tật sau điều trị cấp tính cùng với một số khái niệm, điều kiện liên quan đến việc triển khai xây dựng mô hình nhà trung chuyển được PGS. TS Đỗ Đào Vũ – Phó Giám đốc Trung tâm PHCN, Bệnh viện Bạch Mai đã được chia sẻ để toàn thể đại biểu có thể tham khảo và cùng nhau thảo luận để áp dụng phù hợp với địa phương.

Đặc biệt, tại hội thảo, mô hình nhà trung chuyển đã được các chuyên gia, các đại biểu đề cập như một giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ phục hồi chức năng, cải thiện chất lượng cuộc sống và tăng cơ hội hòa nhập, việc làm cho người khuyết tật.

Đánh giá về hội thảo TS. BS Mai Văn Mười – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đánh giá cao về ý nghĩa và tác động của chương trình đến công tác hỗ trợ PHCN tại địa phương qua sự tham gia đầy đủ của 18 trung tâm y tế tuyến huyện, thị xã trên toàn tỉnh, 04 bệnh viện tuyến tỉnh và bệnh viện tư nhân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, hội thảo cũng thu hút sự quan tâm của các sở ban ngành tại địa phương, các cơ quan truyền thông, báo chí đến tham dự và đưa tin, đây là một tín hiệu tích cực nhằm thúc đẩy các dịch vụ phục hồi chức năng cho người khuyết tật.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Tăng cường thực hiện công tác về phục hồi chức năng cho người khuyết tật

Related news

Quang Tri: Baseline survey on livelihood support needs for households with persons with disabilities
Quý Nguyễn
13 18/08/2025

Quang Tri: Baseline survey on livelihood support needs for households with persons with disabilities

In order to support livelihood development models, improve the quality of life, and promote social inclusion of persons with disabilities, from August 16 - 18, 2025, Action to the Community Development Institute (ACDC), in collaboration with the Quang Tri Organisation of People with Disabilities, conducted a survey on the current situation and livelihood support needs of households with persons with disabilities in the province.
Quang Tri: Advanced training on psychological support for persons with disabilities and their families
Quý Nguyễn
10 16/08/2025

Quang Tri: Advanced training on psychological support for persons with disabilities and their families

From August 14 - 16, 2025, in Quang Tri Province, Action to the Community Development Institute (ACDC), in collaboration with the Quang Tri Provincial Department of Health, organized an advanced training on psychological support for persons with disabilities and their family members. This activity followed the basic training held in July 2025 and is part of the project “Independent living and social inclusion for persons with disabilities in Quang Tri, Vietnam”, funded by Green Cross Switzerland (GCCH).
Hue City: Survey on livelihood support needs for families with persons with disabilities
Nam Nguyễn
13 14/08/2025

Hue City: Survey on livelihood support needs for families with persons with disabilities

Following activities in Da Nang City and Quang Tri Province, the Action to the Community Development Institute (ACDC) coordinated with the Hue City Department of Health and the People’s Committees of Phu Bai, Phu Ho, Phong Dinh, and Thanh Thuy wards/communes to carry out home visits and a survey on livelihood support needs for 48 families with persons with disabilities in Hue City from August 13–14, 2025.