Tập huấn nâng cao năng lực cho Hội/nhóm người khuyết tật

25 Viewed
12/05/2018
Nguyệt Hà
0

Tiếp nối các hoạt động nâng cao năng lực cho các Hội/nhóm người khuyết tật Việt Nam, từ 10-12/05/2018, tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm ACDC tổ chức Khóa tập huấn giảng viên nguồn Bộ tài liệu “Giám sát và đánh giá việc thực hiện công ước quốc tế về quyền của Người khuyết tật” lần 2.

Khóa tập huấn có sự tham gia của 26 người khuyết tật đại diện cho các tỉnh thành Vĩnh Long, Cần Thơ, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh là các giảng viên nguồn đã từng tham gia Khóa tập huấn năm 2017. Dưới sự hướng dẫn của bà Nguyễn Thị Lan Anh – Trung tâm ACDC và bà Nguyễn Hiền Phương – Đại học Luật Hà Nội, các học viên đã được cập nhật thông tin, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật (CRPD) và kỹ năng phân tích, phản biện chính sách. Đồng thời các học viên cũng được tpaaj huấn thêm về kỹ năng giảng dạy cũng như lập kế hoạch cho việc thực hiện vận động chính sách tại địa phương.

Sau khóa tập huấn, các giảng viên nguồn sẽ tiếp tục giảng dạy lại các nội dung đã được học cho người khuyết tật tại địa phương. Đây cũng là những hoạt động hướng tới mục tiêu tăng cường cơ hội hòa nhập, tiếp cận các chính sách của nhà nước đối với người khuyết tật và thúc đẩy việc thực thi CRPD tại Việt Nam trong khuôn khổ dự án  “Giám sát và đánh giá việc thực hiện công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật tại Việt Nam” do tổ chức CBM tài trợ.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Tập huấn nâng cao năng lực cho Hội/nhóm người khuyết tật

Related news

Over vnd 450 million in livelihood support provided to persons with disabilities in Quang Ngai
Trần Diệu
74 18/11/2025

Over vnd 450 million in livelihood support provided to persons with disabilities in Quang Ngai

More than VND 450 million in livelihood support has been provided to 45 households of persons with disabilities in Quang Ngai province in November 2025 – not only as financial assistance but also as an opportunity to build suitable employment, generate stable income, and strengthen confidence for a more proactive life.
Over 55 persons with disabilities in Gia Lai receive suitable assistive devices
Hoàng Oanh
149 31/10/2025

Over 55 persons with disabilities in Gia Lai receive suitable assistive devices

More than 55 assistive devices have been provided by the Action to the Community Development Institute (ACDC) to persons with disabilities across communes and wards in Gia Lai province, helping them live more safely, conveniently, and confidently in daily life – improving quality of life and reinforcing self-worth.
2025 International day of persons with disabilities: Fostering societies that promote participation for the progress of all
Nguyệt Hà
1063 05/11/2025

2025 International day of persons with disabilities: Fostering societies that promote participation for the progress of all

Every year on December 3, the world celebrates the International Day of Persons with Disabilities (IDPwD) – a moment to honor the roles and contributions of persons with disabilities, and to reaffirm the global commitment to ensuring their full and equal participation in all aspects of social life.