Tập huấn quản lý ca cho mạng lưới hỗ trợ quốc gia cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

8 Viewed
05/06/2020
Minh Trần
0

Ngay sau khi ra mắt mạng lưới hỗ trợ quốc gia cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật, từ ngày 03-04/05/2020, ACDC đã tổ chức quản ly ca cho các thành viên mạng lưới, đặc biệt là các câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật tại cả 3 miền Bắc Trung Nam.

Tham gia tập huấn có gần 20 thành viên, là đại diện của các câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật trên toàn quốc. Đây đều là những lãnh đạo đang điều hành các câu lạc bộ, và cũng là những thành viên chủ chốt của mạng lưới lưới hỗ trợ quốc gia cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật.

Tập huấn được triển khai với mục đích trang bị các kỹ năng cho thành viên mạng lưới về quản lý và hỗ trợ các nạn nhân bị bạo lực tình dục là phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật. Trong suốt khóa học, các thành viên được củng cố các kiến thức, kỹ năng nhận biết bạo lực tình dục, ứng phó khi bạo lực tình dục xảy ra. Quan trọng hơn, khóa tập huấn đã nâng cao cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong quản lý các trường hợp bị bạo lực tình dục, nhằm tăng cường khả năng phát triển, giải quyết vấn đề và hỗ trợ thân chủ một cách tốt nhất.

Chị Nguyễn Thanh Bình, Chủ nhiệm Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật tỉnh Thái Bình phát biểu tại khóa học: Tôi đã từng tham gia một lớp tập huấn tương tự kéo dài 3 ngày, nhưng khóa học này thực sự để lại ấn tượng mạnh trong tôi và giúp cho tôi rất nhiều. Giảng viên truyền đạt dễ hiểu, khơi gợi hứng thú cho học viên. Kiến thức nhiều, dù vượt quá thời gian nghỉ trưa, nhưng chúng tôi không hề muốn nghỉ.

Trong suốt gần 2 ngày tập huấn, các học viên đã cùng nhau tìm hiểu về khái quát chung, quy trình quản lý trường hợp và huy động nguồn lực tại cộng đồng. Việc hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật bị bạo lực tình dục cần nhiều kỹ năng và am tường nhiều kiến thức, tuy nhiên, khóa tập huấn này sẽ là tiền đề để các chị hiểu hơn quy trình và những lưu ý, những nguyên tắc khi hỗ trợ thân chủ.

Kiến thức hay, mới mẻ, giảng viên truyền đạt dễ hiểu, tâm huyết là những điểm để lại nhiều ấn tượng cho học viên. Đây là khóa tập huấn trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật” do Quỹ Dân chủ Liên hiệp quốc (UNDEF) tài trợ.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Tập huấn quản lý ca cho mạng lưới hỗ trợ quốc gia cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật

Related news

Workshop on strengthening inter-sectoral coordination to ensure inclusion for trafficking victims with disabilities
Phương Anh
64 24/09/2025

Workshop on strengthening inter-sectoral coordination to ensure inclusion for trafficking victims with disabilities

On 23 - 24 September 2025, at Muong Thanh Luxury Can Tho Hotel, the Vietnam Federation on Disability (VFD), in collaboration with the Can Tho Disabled People’s Organization, Action to the Community Development Institute (ACDC), and the ASEAN – Australia Counter Trafficking Program (ASEAN-ACT), organized a workshop on “Strengthening Inter-Sectoral Coordination to Ensure Inclusion for Trafficking Victims with Disabilities.”
Quang Ngai: Improve the quality of life and social inclusion for persons with disabilities and their families
Trần Diệu
65 22/09/2025

Quang Ngai: Improve the quality of life and social inclusion for persons with disabilities and their families

From 19 - 21 September 2025, Action to the Community Development Institute (ACDC) partnered with the Quảng Ngãi Department of Health to implement the activity “Direct support for persons with disabilities and their families to improve the quality of life and social inclusion”. The activity aimed to strengthen the independency in living skills and community inclusion of persons with disabilities through the usage of assistive devices, guidance on safe use, and appropriate rehabilitation exercises.
Hue City: Training on caregiving skills for caregivers of persons with disabilities
Đăng Quyến
123 14/09/2025

Hue City: Training on caregiving skills for caregivers of persons with disabilities

On September 13–14, 2025, the Action to the Community Development Institute (ACDC), in collaboration with the health stations of Phu Bai, Huong Thuy, Thanh Thuy wards, and project partners in Hue City, organized a training session on caregiving skills for caregivers of persons with disabilities.