Thông cáo báo chí Ra mắt Dự án Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật

76 Viewed
05/11/2018
ACDC
0

[Quảng Trị, ngày 02/11/2018] Ngày 05 tháng 11 năm 2018, Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp cùng Sở Ngoại Vụ, Sở Y Tế và Hội Người khuyết tật, nạn nhân Da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tổ chức Lễ ra mắt dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” tại Quảng Trị. Dự án do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tai trơ nhằm mục đích tăng cường việc thực hiện các chính sách cho người khuyết tật (cụ thể tập trung vào vấn đề y tế và tiếp cận vật lý).

Dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” được Trung tâm ACDC thực hiện trong giai đoạn 2018 - 2021 tại 3 tỉnh: tỉnh Quảng Trị, tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Nam. Đối tác của dự án bao gồm: Bộ Y tế; Bộ Giao thông vận tải và các đối tác trung ương có liên quan; UBND tỉnh, các sở có liên quan và Hội người khuyết tật tỉnh. Các hoạt động của dự án được thiết kế nhằm hướng tới các kết quả mong đợi cụ thể tương ứng với 3 hợp phần chính của dự án lần lượt là: Chính sách liên quan với người khuyết tật được xây dựng, xem xét điều chỉnh hợp lý; Năng lực thực thi chính sách về người khuyết tật cho các cơ quan liên quan được tăng cường và cuối cùng là thúc đẩy việc thực thi các chính sách cho người khuyết tật.

Dự án được xây dựng trong bối cảnh những năm gần đây, các vấn đề về phân biệt đối xử đối với người khuyết tật tại Việt Nam đã phần nào được giải quyết, người khuyết tật đã dần dần hoà nhập vào cộng đồng và thể hiện được vai trò cũng như tiếng nói của họ trong mọi mặt của xã hội từ đó có những đóng góp cho sự phát triển chung. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế và rào cản nhất định làm ảnh hưởng tới sự đóng góp của người khuyết tật, đặc biệt là vấn đề về tiếp cận vật lý dành cho người khuyết tật. Chỉ khi người khuyết tật được đảm bảo tiếp cận mọi khía cạnh của đời sống thì họ mới có cơ hội hoà nhập, thể hiện rõ vai trò và đóng góp ngược trở lại cho sự phát triển chung của xã hội.

Giai đoạn 2015-2018, Trung tâm ACDC đã thực hiện dự án “Hỗ trợ người khuyết tật” tại 2 tỉnh Bình Phước và Thừa Thiên Huế. Dự án đã đạt được một số kết quả trong việc: Góp phần cải thiện, điều chỉnh một số chính sách tiếp cận hơn với người khuyết tật; Hỗ trợ thành lập các tổ chức của người khuyết tật; Nâng cao năng lực thực hiện các chính sách hỗ trợ người khuyết tật; Thúc đẩy thực hiện các hoạt động cải tạo công trình xây dựng và giao thông đảm bảo tiếp cận cho người khuyết tật. Kế thừa những kết quả của dự án “Hỗ trợ người khuyết tật”, dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” kỳ vọng sẽ tạo ra những thay đổi tích cực trong tiếp cận cho người khuyết tật và xây dựng các mô hình hỗ trợ bền vững cho người khuyết tật.

Thông tin thêm:

Trung tâm ACDC là một tổ chức phi chính phủ của Việt Nam hỗ trợ cho người khuyết tật và các nhóm người yếu thế khác tại Việt Nam. Với sứ mệnh “Chia sẻ niềm tin và nâng cao vị thế” cho người khuyết tật ở Việt Nam, đến năm 2025, ACDC phấn đấu trở thành tổ chức tiên phong trong việc tạo dựng môi trường sống tốt hơn cho người khuyết tật và nhóm yếu thế.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Chị Trần Thị Minh – Cán bộ truyền thông

Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC)

Địa chỉ: P905, tòa nhà Dream Center Home, 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 6675 3946

Di động: 0389 948 164 – Email:  minhtran@acdc.org.vn

Websitehttp://acdc.vn

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Thông cáo báo chí Ra mắt Dự án Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật

Related news

Gia Lai and Quang Ngai: Continuing the disbursement of over 200 million vnd in livelihood support for persons with disabilities
Nhung Trần
64 13/07/2026

Gia Lai and Quang Ngai: Continuing the disbursement of over 200 million vnd in livelihood support for persons with disabilities

As part of a series of livelihood support activities for persons with disabilities, from 7–13 July 2026, the Action to the Community Development Institute (ACDC), in collaboration with the Gia Lai Provincial Department of Health and the Quang Ngai Provincial Department of Health, with technical support from livelihood specialists and local agricultural extension officers, conducted mid-term assessments and the second round of livelihood grant disbursements for 62 households of persons with disabilities across the two provinces. During this phase, the project provided more than 200 million VND, bringing the total investment in livelihood models for persons with disabilities to over 800 million VND.
Quang Tri: Implementing a series of home-based rehabilitation interventions and assessment, prescription of assistive products for persons with disabilities
Bùi Thạch
142 01/07/2026

Quang Tri: Implementing a series of home-based rehabilitation interventions and assessment, prescription of assistive products for persons with disabilities

In June 2026, the Action to the Community Development Institute (ACDC), in collaboration with the Quang Tri Provincial Department of Health, organized the activity “Home-based Rehabilitation Intervention (First Round) and Assessment of Needs and Prescription of Assistive Products for Persons with Disabilities.” The activity was conducted in two phases, from 12–16 June and 19–23 June 2026, across 13 communes and wards in Quang Tri Province.
U.S. Embassy and NACCET delegation visits inclusion 2B project implementation sites
Minh Tâm
206 26/06/2026

U.S. Embassy and NACCET delegation visits inclusion 2B project implementation sites

From 22 – 24 June 2026, a delegation from the U.S. Embassy in Vietnam and the National Action Center for Toxic Chemicals and Environmental Treatment (NACCET) conducted a regular monitoring visit to the Inclusion 2B Project in Quang Ngai Province. The visit was organized within the framework of the project funded by the U.S. Government through the U.S. Department of State in Vietnam.