Tư vấn pháp luật miễn phí cho người khuyết tật

67 Viewed
30/03/2019
Nguyệt Hà
0

Trong khuôn khổ hoạt động của dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, cuối tháng 03/2019, Trung tâm ACDC đã phối hợp với Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Trị và Quảng Nam tổ chức hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí cho người khuyết tật và gia đình người khuyết tật tại Thành phố Đông Hà và Thành phố Hội An.

Đoàn tư vấn pháp luật tham gia chương trình bao gồm các luật sư, tư vấn viên phòng Luật thuộc Trung tâm ACDC, cán bộ lao động thương binh xã hội, trợ giúp viên pháp lý nhà nước tỉnh, ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Quảng Trị và Quảng Nam… Chuyến đi đã tư vấn cho 98 người khuyết tật và gia đình người khuyết tật, 50 trường hợp tại thành phố Đông Hà và 48 trường hợp tại thành phố Hội An. Các câu hỏi, trường hợp cần tư vấn tập trung vào các lĩnh vực bảo trợ xã hội, bảo hiểm y tế, đất đai nhà ở; giáo dục - học nghề và việc làm, vay vốn ưu đãi để sản xuất kinh doanh, sửa chữa nhà ở… Cũng giống như đa số người khuyết tật ở các địa phương khác, vấn đề bảo trợ xã hội và vay vốn là 02 vấn đề được người khuyết tật và gia đình người khuyết tật quan tâm và đặc ra nhiều câu hỏi nhất.

Thông qua hoạt động này, người khuyết tật và thành viên gia đình người khuyết tật đã được nâng cao các kiến thức, thông tin về chính sách, pháp luật, đồng thời được giải đáp, tháo gỡ các vướng mắc pháp lý cụ thể trong cuộc sống.

Tư vấn pháp luật lưu động tại địa phương là một trong các hình thức tư vấn miễn phí dành cho người khuyết tật và gia đình người khuyết tật Việt Nam của phòng Luật Trung tâm ACDC. Bên cạnh các chuyến tư vấn lưu động, phòng Luật còn tư vấn cho người khuyết tật và gia đình người khuyết tật thông qua các kênh như: email: tuvan@acdc.org.vn, tư vấn trực tuyến trên Facebook: Trung tâm ACDC và website: http://acdc.vn hoặc tuvanmienphi.vn

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Tư vấn pháp luật miễn phí cho người khuyết tật

Related news

More than 100 support items provided to 50 persons with disabilities in Gia Lai
Hoàng Oanh
98 16/06/2026

More than 100 support items provided to 50 persons with disabilities in Gia Lai

From 12 - 15 June 2026, the Action to the Community Development Institute (ACDC), in coordination with the Gia Lai Provincial Department of Health, Hoai Nhon Medical Center, Phu My Medical Center, and local commune health stations, implemented the activity “Direct Support for Persons with Disabilities and Their Families to Improve Living Conditions and Social Inclusion” in five communes and wards: Hoai Nhon, Hoai Nhon Bac, Tam Quan, Phu My Nam, and Phu My.
Quang Tri: Launch of Mental Health Support Groups for Persons with Disabilities and Family Members in 2026
Thuỷ Hải
58 12/06/2026

Quang Tri: Launch of Mental Health Support Groups for Persons with Disabilities and Family Members in 2026

To strengthen mental health support for persons with disabilities and their family members, on June 10th and 12th, 2026, the Action to the Community Development Institute (ACDC), in coordination with the Department of Health, organized the first meetings of three mental health support groups in Vinh Hoang, Gio Linh, and Trieu Phong communes. The activity is part of the project “Independent living and social inclusion for persons with disabilities in Quang Tri, Vietnam” funded by Green Cross Switzerland (GCCH) through ACDC.
International Albinism Awareness Day 2026: “Proudly in My Skin – Celebrating All Skin Tones”
ACDC
93 12/06/2026

International Albinism Awareness Day 2026: “Proudly in My Skin – Celebrating All Skin Tones”

Observed annually on 13 June, International Albinism Awareness Day aims to raise public awareness, promote human rights, and advance the equal participation of persons with albinism in all aspects of society. In 2026, the United Nations marks the Day under the theme “Proudly in My Skin – Celebrating All Skin Tones” highlighting the dignity, value, and rights of persons with albinism worldwide.