Âm nhạc và Dụng cụ trợ giúp trong cuộc sống của chị Thủy

54 Lượt xem
25/05/2017
Nguồn từ ICRC - SFD
0

Chị Vũ Thị Kim Thuỷ yếu chân trái do sốt bại liệt khi một tuổi. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn và thiếu nhận thức nên đến tận năm 14 tuổi, chị mới lần đầu tiên mang nẹp chỉnh hình.

Năm nay chị 42 tuổi và đã 4 lần thay nẹp chỉnh hình, như vậy tuổi thọ trung bình của mỗi dụng cụ là 7 năm. Chúng ta có thể tưởng tượng các thiết bị này lỗi thời như thế nào. Năm 2016, chị Thuỷ được cung cấp nẹp chỉnh hình trên gối miễn phí được tài trợ bởi Quỹ đặc biệt vì Người khuyết tật khi chị không còn dụng cụ nào có thể sử dụng được.

Trong cuộc sống hàng ngày, chị Thuỷ khá bận rộn với công việc nội trợ và nghề may tự do. Nhờ quảng cáo truyền miệng, chị có những khách hàng thường xuyên để đảm bảo thu nhập ổn định đủ cho một gia đình nhỏ. Chị hiện đang sống với chị gái và cùng chăm sóc hai trẻ mồ côi. Dù cuộc sống bận rộn, chị Thủy vẫn cố gắng dành ít thời gian tham gia các hoạt động xã hội như: thi ca hát, bơi lội và các hoạt động  dành cho người khuyết tật khác tại Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD). Đây chính là nguồn năng lượng và sự lạc quan cho cuộc sống của chị. Nhờ vào nẹp chỉnh hình, chị có thể bước đi an toàn và tự tin đứng trước khán giả trên sân khấu âm nhạc hơn.

Khi được hỏi chị sẽ làm gì nếu không được hỗ trợ dụng cụ chỉnh hình miễn phí, chị nói rằng sẽ phải tiết kiệm bởi chi phí của một dụng cụ chỉnh hình là số tiền lớn đối với chị. Chị Thuỷ đã nhận ra sự cần thiết của nẹp chỉnh hình cho không chỉ vấn đề thẩm mỹ mà còn sức khoẻ của chị.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Âm nhạc và Dụng cụ trợ giúp trong cuộc sống của chị Thủy

Tin liên quan

Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng
Bùi Thạch
73 21/04/2026

Quảng Trị: Gần 280 người khuyết tật, nạn nhân da cam được sàng lọc và lượng giá chức năng

Từ ngày 14 - 17/4/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị và các đối tác địa phương tổ chức thành công hoạt động sàng lọc, lượng giá chức năng và xác định nhu cầu hỗ trợ cho người khuyết tật.
Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2026: Thúc đẩy quyền tham gia – Kiến tạo đột phá phát triển
ACDC
44 07/04/2026

Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2026: Thúc đẩy quyền tham gia – Kiến tạo đột phá phát triển

Ngày 18/4 hằng năm là Ngày Người khuyết tật Việt Nam theo Luật Người khuyết tật năm 2010. Năm 2026, Bộ Y tế công bố chủ đề “Thúc đẩy quyền tham gia của người khuyết tật – Kiến tạo đột phá phát triển”, nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động trong toàn xã hội.
Ngày hội chứng Down thế giới 21/3: Cùng nhau chống lại sự cô đơn
ACDC
183 20/03/2026

Ngày hội chứng Down thế giới 21/3: Cùng nhau chống lại sự cô đơn

Ngày 21/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Hội chứng Down Thế giới nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy quyền của người có hội chứng Down. Năm 2026, chiến dịch toàn cầu kêu gọi “Together Against Loneliness – Cùng nhau chống lại sự cô đơn”