Ba Vì: Họp nhóm câu lạc bộ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật huyện Ba Vì

27 Lượt xem
12/09/2019
Nguyệt Hà
0

Ngày 12/09/2019, Trung tâm ACDC kết hợp cùng với Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật huyện Ba Vì tổ chức họp Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật và trẻ em gái khuyết tật hàng tháng. Đây là cuộc họp được tổ chức hàng tháng trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật Việt Nam” do quỹ Dân chủ Liên Hợp Quốc (UNDEF) tài trợ.

Cuộc họp có sự tham gia của 41 đại diện đến từ Hội người khuyết tật và các hội viên Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật huyện Ba Vì.

Trong cuộc họp, dưới sự điều phối của Ban chấp hành câu lạc bộ, các chị em phụ nữ khuyết tật đã cùng nhau thảo luận kế hoạch và phương hướng hoạt động của câu lạc bộ trước khi là thành viên chính thức của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện. Đồng thời, trong cuộc họp, một số thành viên cũng đã đưa có những thắc mắc liên quan đến hỗ trợ vay vốn, miễn giảm học phí cho trẻ khuyết tật... Các câu hỏi sẽ được tập hợp và tư vấn bởi phòng Luật của Trung tâm ACDC.

Đây là hoạt động thường kỳ và có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của Câu lạc bộ phụ nữ, giúp các thành viên kết nối, chia sẻ các vấn đề chung. Theo kế hoạch, Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật sẽ có buổi ra mắt và trở thành thành viên của Hội liên hiệp phụ nữ huyện Ba Vì trong tháng 10 năm nay.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Ba Vì: Họp nhóm câu lạc bộ phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật huyện Ba Vì

Tin liên quan

Chạy cùng người khuyết tật thành phố Huế 2025: Mỗi bước chạy - Nối yêu thương
Minh Trần
81 21/12/2025

Chạy cùng người khuyết tật thành phố Huế 2025: Mỗi bước chạy - Nối yêu thương

Sáng ngày 21/12, Sở Y tế thành phố Huế phối hợp với Viện ACDC, CCIHP tổ chức sự kiện Chạy cùng người khuyết tật thành phố Huế năm 2025 với thông điệp “Mỗi bước chạy - Nối yêu thương”. Sự kiện được thực hiện trong khuôn khổ Dự án Hòa nhập do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ, Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) làm chủ dự án.
Công bố và kết nối mạng lưới các cơ sở giáo dục đối với người khuyết tật tại Việt Nam
Loan Nguyễn
120 27/11/2025

Công bố và kết nối mạng lưới các cơ sở giáo dục đối với người khuyết tật tại Việt Nam

Hội thảo “Chính sách trong giáo dục đặc biệt: Hiểu đúng – Thực hiện hiệu quả” diễn ra ngày 27/11/2025 tại Thái Nguyên đã đánh dấu bước tiến quan trọng với việc ra mắt Mạng lưới các cơ sở giáo dục đối với người khuyết tật Việt Nam. Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) vinh dự là một trong những đơn vị tài trợ, đồng hành thúc đẩy quyền học tập và cơ hội tiếp cận giáo dục cho mọi trẻ em khuyết tật.
Viện ACDC hỗ trợ 500 triệu đồng giúp người khuyết tật khắc phục hậu quả bão lũ năm 2025
Ánh Ngọc
143 10/12/2025

Viện ACDC hỗ trợ 500 triệu đồng giúp người khuyết tật khắc phục hậu quả bão lũ năm 2025

Những đợt bão lũ liên tiếp số 10, 11, 12 và 13 cuối năm 2025 đã tàn phá nhiều tỉnh miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên, khiến hàng chục nghìn hộ dân chìm trong ngập lụt, mất mát tài sản, gián đoạn sinh kế. Người khuyết tật – nhóm chịu tác động nặng nề nhất bởi hạn chế trong ứng phó và di chuyển – được xác định là đối tượng cần hỗ trợ khẩn cấp. Trước tình hình đó, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã triển khai gói hỗ trợ 500 triệu đồng kịp thời giúp người khuyết tật giảm bớt khó khăn và từng bước ổn định cuộc sống. Để nguồn hỗ trợ đến tận tay gia đình người khuyết tật cần nhất, Viện ACDC đã  phối hợp với Hội Người mù Việt Nam, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cùng các đơn vị địa phương để thực hiện gói này.