Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật

41 Lượt xem
18/10/2017
Ánh Ngọc
0

Trong khuôn khổ dự án “Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật” do Đại sứ quán Nauy tài trợ, ngày 18/10/2017, Trung tâm ACDC đã phối hợp Phòng Giáo dục - Đào tạo, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Hội người khuyết tật huyện Ba Vì, Hà Nội tổ chức Hội thảo – Tập huấn “Quyền của trẻ khuyết tật và Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật dành cho các bên liên quan”. Chương trình nhằm mục đích nâng cao năng lực cho các bên liên quan về quyền và giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật. 

Hoạt động có sự tham gia của lãnh đạo và cán bộ Phòng Lao động – Thương binh và xã hội; Phòng Giáo dục – Đào tạo; đại diện các trường Tiểu học có học sinh khuyết tật theo học và phụ huynh học sinh khuyết tật. Tại buổi hội thảo – tập huấn, các đại biểu đã có cơ hội được lắng nghe sự chia sẻ của các chuyên gia về quyền của trẻ khuyết tật và vấn đề giáo dục hòa nhập. Cùng với đó, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện đã có báo cáo về “Thực trạng công tác giáo dục trẻ khuyết tật huyện Ba Vì”. Các giáo viên, phụ huynh và các đại biểu cũng có phần thảo luận về những giải pháp triển khai mô hình giáo dục hòa nhập dành đầy sôi nổi và tích cực. Những giải pháp các đại biểu đưa ra nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trẻ khuyết tật và tăng sự tiếp cận cho trẻ như: cần tổ chức các lớp tập huấn về kỹ năng tương tác, hỗ trợ học sinh khuyết tật cho các giáo viên; tập huấn nâng cao kỹ năng xây dựng kế hoạch giáo dục cá nhân cho giáo viên; nhà trường, cán bộ Lao động thương binh & xã hội và cán bộ y tế cần phối hợp cùng nhau trong xác định mức độ khuyết tật cho trẻ khuyết tật… Bên cạnh nâng cao năng lực cho các bên về quyền và giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật, hoạt động này cũng góp phần tăng mức độ kết nối, chia sẻ giữa phụ huynh với nhà trường nơi có trẻ khuyết tật theo học.

Cũng trong tháng 10, từ ngày 24 – 25, trong khuôn khổ dự án, Trung tâm ACDC phối hợp với Hội người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tìm hiểu nhu cầu về thực trạng giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật tại địa phương. Hoạt động này nhằm đánh giá tổng quan năng lực, sự hiểu biết của các bên liên quan như người chăm sóc, cha mẹ trẻ khuyết tật, các cán bộ nhà trường, Sở, Phòng Giáo dục - Đào tạo về quyền của trẻ khuyết tật và giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật. Đoàn khảo sát cũng đã tới thăm và trao đổi với các trường tiểu học Phú Hòa, Thuận Thành, Thuận Hòa, Trường An về thực trạng dạy trẻ khuyết tật tại trường và mong muốn của nhà trường trong giáo dục trẻ khuyết tật.

Trong thời gian tới, Trung tâm ACDC sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tại huyện Ba Vì và Thành phố Huế để thúc đẩy giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật

Tin liên quan

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật
Hồng Phúc
91 07/01/2026

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật

Trong những ngày đầu năm mới, từ ngày 06 - 07/01/2026, Viện ACDC phối hợp với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và cán bộ địa phương đã triển khai hoạt động giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật tại 07 xã của thành phố, gồm: Thăng An, Thăng Điền, Thăng Phú, Duy Xuyên, Nam Phước, Thu Bồn và Duy Nghĩa.
Trao tặng máy may hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế
Nam Nguyễn
139 06/02/2026

Trao tặng máy may hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế

Trong không khí những ngày cận Tết Nguyên đán, ngày 6/2/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã tổ chức bàn giao máy may và thiết bị phục vụ may gia công cho 2 hộ phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế. Chương trình được sự tài trợ của "Love, Tito’s". Buổi lễ bàn giao được triển khai sau quá trình khảo sát, chuẩn bị và hoàn thiện trong thời gian qua, nhằm giúp người khuyết tật có điều kiện làm việc ổn định ngay tại nhà, từng bước cải thiện thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Quảng Ngãi: Bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển
Viet Phan
122 05/02/2026

Quảng Ngãi: Bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển

Ngày 03/02/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi tổ chức bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi 2. Đây là Nhà trung chuyển thứ 8 được ACDC hỗ trợ xây dựng và đưa vào vận hành trong mạng lưới các mô hình Nhà trung chuyển trên cả nước, góp phần tăng cường chất lượng phục hồi chức năng và hỗ trợ người khuyết tật từng bước tái hòa nhập cộng đồng một cách độc lập, bền vững.