Khởi động dự án xây dựng mô hình giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật

42 Lượt xem
18/09/2017
Ánh Ngọc
0

Ngày 18/09/2017, Trung tâm ACDC phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt dự án “Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật” tại Ba Vì, Hà Nội.

Dự án “Giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật”, được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Na Uy – Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội thông qua Trung tâm ACDC, thực hiện trong giai đoạn 8/2017 – 3/2018. Mục đích dự án nhằm cải thiện nền giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật bằng cách nâng cao nhận thức về quyền của trẻ khuyết tật và giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật cho các cá nhân, cơ quan chức năng và cộng đồng có liên quan; đồng thời nâng cao năng lực cho những người ra quyết định và phát triển mô hình thí điểm. Các hoạt động của dự án sẽ triển khai tại 2 địa bàn: huyện Ba Vì - Thành phố Hà Nội và Thành phố Huế - tỉnh Thừa Thiên Huế.

“Giáo dục hòa nhập vẫn luôn là một chủ đề được sự quan tâm xã hội. Là một tổ chức đang làm việc trong lĩnh vực người khuyết tật, chúng tôi nhận thấy việc giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật là một trong những vấn đề cấp thiết hiện nay. Trẻ khuyết tật được học tập và tham gia một môi trường giáo dục toàn diện sẽ là nền tảng quan trọng để giúp trẻ phát triển, hòa nhập cộng đồng tốt hơn và đóng góp cho xã hội trong tương lai. Vì vậy, chúng tôi hy vọng dự án này có thể góp phần cải thiện môi trường giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật, nhằm giúp đỡ trẻ khuyết tật có thể tham gia nhiều hơn vào xã hội, đồng thời tạo điều kiện, cơ hội cho trẻ có thể phát triển tốt hơn.”, bà Nguyễn Thị Lan Anh – Giám đốc Trung tâm ACDC chia sẻ.

Hiện nay, giáo dục hòa nhập vẫn còn là một thuật ngữ gây nhiều tranh cãi và chưa được định nghĩa một cách chặt chẽ, dễ gây ra những sai lầm và sai sót khi thực thi. Dù có nhiều văn bản pháp luật hỗ trợ, nhưng trong thực tế khi chính sách được thi hành, mô hình giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật vẫn gặp rất nhiều khó khăn vì thiếu hụt nguồn nhân lực, vấn đề hỗ trợ kỹ thuật và hơn hết là nhận thức, thái độ của cộng đồng. Dự án kỳ vọng sẽ thay đổi những vướng mắc trên và xây dựng, nhân rộng mô hình giáo dục hòa nhập tối ưu nhất dành cho trẻ khuyết tật.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Khởi động dự án xây dựng mô hình giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật

Tin liên quan

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật
Hồng Phúc
91 07/01/2026

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật

Trong những ngày đầu năm mới, từ ngày 06 - 07/01/2026, Viện ACDC phối hợp với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và cán bộ địa phương đã triển khai hoạt động giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật tại 07 xã của thành phố, gồm: Thăng An, Thăng Điền, Thăng Phú, Duy Xuyên, Nam Phước, Thu Bồn và Duy Nghĩa.
Trao tặng máy may hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế
Nam Nguyễn
139 06/02/2026

Trao tặng máy may hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế

Trong không khí những ngày cận Tết Nguyên đán, ngày 6/2/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã tổ chức bàn giao máy may và thiết bị phục vụ may gia công cho 2 hộ phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế. Chương trình được sự tài trợ của "Love, Tito’s". Buổi lễ bàn giao được triển khai sau quá trình khảo sát, chuẩn bị và hoàn thiện trong thời gian qua, nhằm giúp người khuyết tật có điều kiện làm việc ổn định ngay tại nhà, từng bước cải thiện thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Quảng Ngãi: Bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển
Viet Phan
122 05/02/2026

Quảng Ngãi: Bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển

Ngày 03/02/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi tổ chức bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi 2. Đây là Nhà trung chuyển thứ 8 được ACDC hỗ trợ xây dựng và đưa vào vận hành trong mạng lưới các mô hình Nhà trung chuyển trên cả nước, góp phần tăng cường chất lượng phục hồi chức năng và hỗ trợ người khuyết tật từng bước tái hòa nhập cộng đồng một cách độc lập, bền vững.