Quảng Nam: Phụ nữ khuyết tật: Độc lập - Tự chủ - Vươn lên khẳng định vị thế

280 Lượt xem
19/10/2024
Viet Phan
0

Sáng ngày 19/10, Viện ACDC phối hợp với Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình giao lưu: “Phụ nữ khuyết tật : Độc lập – Tự chủ – Vươn lên khẳng định vị thế”.

Sự kiện có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Lan Anh – Phó Chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, Ủy viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam, Viện trưởng Viện ACDC; Bà Đoàn Thị Hoài Nhi – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam; Ông Hứa Quốc Dũng – Chủ tịch Hội NKT tỉnh Quảng Nam; Bà Nguyễn Thị Bích Phượng – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh; Bà Nguyễn Thị Phương – Phó ban Gia đình và xã hội – Hội LHPN tỉnh Quảng Nam cùng với đại diện lãnh đạo các Phòng Lao động -Thương binh & Xã hội các huyện dự án và gần 90 đại biểu đại điện cho các Câu lạc bộ, Hội/nhóm người khuyết tật từ 12 huyện/thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tại sự kiện, bên cạnh các hoạt động giao lưu văn nghệ, các chị em phụ nữ khuyết tật đã có cơ hội chia sẻ về những thuận lợi, cũng như những khó khăn, rào cản trong cuộc sống và đề xuất giải pháp để tiếp cận tốt hơn các chính sách hỗ trợ. Những câu chuyện về hành trình vươn lên mạnh mẽ, vượt qua khó khăn để khẳng định bản thân của phụ nữ khuyết tật đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho tất cả các đại biểu tham dự.

Chia sẻ về hành trình theo đuổi ước mơ, khẳng định vị thế của mình, chị Nguyễn Thị Thu Vinh, người khuyết tật đến từ huyện Tam Kỳ nhấn mạnh: “Mỗi chúng ta đều có một hình hài khác nhau, nếu chúng ta nỗ lực cố gắng, có ý chí cầu tiến cộng với sự giúp đỡ của cộng đồng thì chúng ta sẽ vượt qua khiếm khuyết của mình. Trong mỗi con người đều ước mơ bản thân hoàn mỹ, vậy nên chúng ta hãy hoàn mỹ theo cách riêng của mình.

Hoạt động thuộc dự án “Hòa nhập 1” được thực hiện tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Nam giai đoạn 2022 – 2026. Dự án do USAID tài trợ, Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) thuộc Bộ Quốc phòng làm Chủ dự án. ACDC là một trong các đối tác triển khai dự án dưới sự quản lý của CCIHP.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Quảng Nam: Phụ nữ khuyết tật: Độc lập - Tự chủ - Vươn lên khẳng định vị thế

Tin liên quan

273 người khuyết tật được khám sàng lọc Phục hồi chức năng tại Thành phố Huế
Đăng Quyến
50 22/05/2026

273 người khuyết tật được khám sàng lọc Phục hồi chức năng tại Thành phố Huế

Từ ngày 15 - 17/5/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Hội Người khuyết tật - Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Huế, Sở Y tế thành phố Huế, Ủy ban nhân dân, Trạm Y tế các xã, phường cùng các đơn vị liên quan tổ chức hoạt động “Sàng lọc, lượng giá chức năng và xác định nhu cầu hỗ trợ của người khuyết tật” tại một số xã/phường trên địa bàn thành phố Huế. Hoạt động được triển khai trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Huế” do Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ thông qua ACDC.
Quảng Trị: Sàng lọc và đánh giá các khó khăn về cảm xúc, tinh thần của người khuyết tật, nạn nhân da cam và thành viên gia đình
Thủy Hải
105 13/05/2026

Quảng Trị: Sàng lọc và đánh giá các khó khăn về cảm xúc, tinh thần của người khuyết tật, nạn nhân da cam và thành viên gia đình

Trong khuôn khổ dự án “Người khuyết tật tại Quảng Trị được hỗ trợ sống độc lập và hòa nhập xã hội” do Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Trị triển khai hoạt động “Sàng lọc và đánh giá các khó khăn về cảm xúc, tinh thần của người khuyết tật, nạn nhân da cam và thành viên gia đình” trên địa bàn các xã Triệu Phong, Gio Linh và Vĩnh Hoàng.
Quảng Trị: Khảo sát nhu cầu tiếp cận nước sạch cho người khuyết tật và nạn nhân da cam
Thuỷ Hải
140 05/05/2026

Quảng Trị: Khảo sát nhu cầu tiếp cận nước sạch cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao chất lượng cuộc sống của người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị” giai đoạn năm 2026 do tổ chức Green Cross Switzerland (GCCH) tài trợ, từ ngày 22–25/4/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị cùng Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Quảng Trị tổ chức khảo sát nhu cầu tiếp cận nước sạch của người khuyết tật và nạn nhân da cam tại các xã Khe Sanh, Đakrông, Hướng Lập, Hiếu Giang và Triệu Cơ.