Quảng Nam: Tập huấn công tác xã hội cho cán bộ ngành y tế và các đơn vị có liên quan

29 Lượt xem
22/11/2019
Kim Nguyễn
0

Ngày 20 - 22/11/2019, Trung tâm ACDC phối hợp với Ban Quản lý dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” tỉnh Quảng Nam tổ chức khóa tập huấn Công tác xã hội cho gần 40 cán bộ y tế làm công tác xã hội tại các Bệnh viện, các trung tâm Bảo trợ xã hội từ tuyến tỉnh – tuyến huyện. Khóa tập huấn nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết cho cán bộ ngành y tế làm Công tác xã hội tại các cơ sở y tế và các đơn vị có liên quan đồng thời giúp họ chuyên nghiệp hơn khi trực tiếp làm việc với các nhóm đối tượng đặc biệt là nhóm người khuyết tật.

Thông qua các trò chơi thực hành hấp dẫn, đầy ý nghĩa và sự hươớng dẫn nhiệt tình của các chuyên gia đến từ khoa Công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam các kiến thức về công tác xã hội đã được học viên tiếp thu và phản hồi rất tích cực.Một học viên chia sẻ: “Chuyên môn của tôi là điều dưỡng, đồng thời tôi cũng là tổ trưởng tổ công tác xã hội nhưng các kiến thức được học mấy ngày hôm nay tôi mới được tiếp xúc lần đầu, tôi thấy khóa học thât sự cần thiết và bổ ích cho công việc hiện nay của tôi.”

Dự kiến trong thời gian tới, Trung tâm ACDC sẽ tiếp tục triển khai và nhân rộng các hoạt động tập huấn nhằm hỗ trợ công tác với người khuyết tật tại địa phương được hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Quảng Nam: Tập huấn công tác xã hội cho cán bộ ngành y tế và các đơn vị có liên quan

Tin liên quan

Chạy cùng người khuyết tật thành phố Huế 2025: Mỗi bước chạy - Nối yêu thương
Minh Trần
82 21/12/2025

Chạy cùng người khuyết tật thành phố Huế 2025: Mỗi bước chạy - Nối yêu thương

Sáng ngày 21/12, Sở Y tế thành phố Huế phối hợp với Viện ACDC, CCIHP tổ chức sự kiện Chạy cùng người khuyết tật thành phố Huế năm 2025 với thông điệp “Mỗi bước chạy - Nối yêu thương”. Sự kiện được thực hiện trong khuôn khổ Dự án Hòa nhập do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ, Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) làm chủ dự án.
Công bố và kết nối mạng lưới các cơ sở giáo dục đối với người khuyết tật tại Việt Nam
Loan Nguyễn
121 27/11/2025

Công bố và kết nối mạng lưới các cơ sở giáo dục đối với người khuyết tật tại Việt Nam

Hội thảo “Chính sách trong giáo dục đặc biệt: Hiểu đúng – Thực hiện hiệu quả” diễn ra ngày 27/11/2025 tại Thái Nguyên đã đánh dấu bước tiến quan trọng với việc ra mắt Mạng lưới các cơ sở giáo dục đối với người khuyết tật Việt Nam. Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) vinh dự là một trong những đơn vị tài trợ, đồng hành thúc đẩy quyền học tập và cơ hội tiếp cận giáo dục cho mọi trẻ em khuyết tật.
Viện ACDC hỗ trợ 500 triệu đồng giúp người khuyết tật khắc phục hậu quả bão lũ năm 2025
Ánh Ngọc
143 10/12/2025

Viện ACDC hỗ trợ 500 triệu đồng giúp người khuyết tật khắc phục hậu quả bão lũ năm 2025

Những đợt bão lũ liên tiếp số 10, 11, 12 và 13 cuối năm 2025 đã tàn phá nhiều tỉnh miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên, khiến hàng chục nghìn hộ dân chìm trong ngập lụt, mất mát tài sản, gián đoạn sinh kế. Người khuyết tật – nhóm chịu tác động nặng nề nhất bởi hạn chế trong ứng phó và di chuyển – được xác định là đối tượng cần hỗ trợ khẩn cấp. Trước tình hình đó, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã triển khai gói hỗ trợ 500 triệu đồng kịp thời giúp người khuyết tật giảm bớt khó khăn và từng bước ổn định cuộc sống. Để nguồn hỗ trợ đến tận tay gia đình người khuyết tật cần nhất, Viện ACDC đã  phối hợp với Hội Người mù Việt Nam, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cùng các đơn vị địa phương để thực hiện gói này.