Quảng Nam: Tập huấn công tác xã hội nhóm cho cán bộ ngành y tế và các đơn vị có liên quan

41 Lượt xem
06/12/2019
Kim Nguyễn
0

Tiếp nối khóa tập huấn Công tác xã hội cá nhân đã triển khai tháng 11 năm 2019. Từ ngày 4 - 6/12/2019 Trung tâm ACDC phối hợp với Ban quản lý dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật“ tại Quảng Nam tổ chức khóa tập huấn Công tác xã hội nhóm cho cán bộ ngành y tế và các đơn vị có liên quan. Tham gia khóa tập huấn gồm gần 40 anh chị là cán bộ y tế làm công tác xã hội đang công tác tại các bệnh viện tuyến tỉnh/ huyện và tại các trung tâm bảo trợ xã hội, các trung tâm chăm sóc người khuyết tật trên địa bàn tỉnh nhà.

Mục đích khóa tập huấn là cung cấp các kiến thức, kỹ năng trong công tác xã hội nhóm để các học viên có thể áp dụng tại các cơ sở y tế, các trung tâm bảo trợ xã hội và các trung tâm chăm sóc người khuyết tật trong quá trình hỗ trợ nhóm đối tượng yếu thế trog đó có Người khuyết tật.

Một chuỗi các hoạt động, trò chơi kết hợp với lối truyền tải kiến thức phong phú được các giảng viên đến từ Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sử dụng trong khóa tập huấn đã được các học viên tham gia nhiệt tình và háo hức mang lại không khí sôi nỗi và chất lượng hiệu quả cao cho lớp học.

“Sau khi được tham gia các khóa tập huấn công tác xã hội, anh và các học viên đã biết được tiến trình, quy tắc trong công tác xã hội nhóm. Anh hứa sẽ áp dụng các nguyên tắc cũng như tiến trình này khi làm việc với người khuyết tật tại đơn vị của mình đang công tác. Anh mong muốn các học viên trong khóa học, ban tổ chức và các giảng viên luôn giữ mối liên hệ để trong quá trình áp dụng công tác xã hội cá nhân hay nhóm tại cơ quan mình luôn có sự học hỏi lẫn nhau, hoặc có thể hỗ trợ nhau để các kiến thức khóa tập huấn thực sự được áp dụng và thực hành tại mỗi cơ quan, đơn vị” . Đó là chia sẻ của anh N.H.B sau khi kết thúc lớp học.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Quảng Nam: Tập huấn công tác xã hội nhóm cho cán bộ ngành y tế và các đơn vị có liên quan

Tin liên quan

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật
Hồng Phúc
91 07/01/2026

Đà Nẵng: Giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật

Trong những ngày đầu năm mới, từ ngày 06 - 07/01/2026, Viện ACDC phối hợp với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và cán bộ địa phương đã triển khai hoạt động giám sát giữa kỳ hoạt động hỗ trợ sinh kế cho 15 hộ gia đình người khuyết tật tại 07 xã của thành phố, gồm: Thăng An, Thăng Điền, Thăng Phú, Duy Xuyên, Nam Phước, Thu Bồn và Duy Nghĩa.
Trao tặng máy may hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế
Nam Nguyễn
139 06/02/2026

Trao tặng máy may hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế

Trong không khí những ngày cận Tết Nguyên đán, ngày 6/2/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã tổ chức bàn giao máy may và thiết bị phục vụ may gia công cho 2 hộ phụ nữ khuyết tật tại thành phố Huế. Chương trình được sự tài trợ của "Love, Tito’s". Buổi lễ bàn giao được triển khai sau quá trình khảo sát, chuẩn bị và hoàn thiện trong thời gian qua, nhằm giúp người khuyết tật có điều kiện làm việc ổn định ngay tại nhà, từng bước cải thiện thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Quảng Ngãi: Bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển
Viet Phan
122 05/02/2026

Quảng Ngãi: Bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển

Ngày 03/02/2026, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi tổ chức bàn giao thiết bị và khánh thành Nhà trung chuyển tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi 2. Đây là Nhà trung chuyển thứ 8 được ACDC hỗ trợ xây dựng và đưa vào vận hành trong mạng lưới các mô hình Nhà trung chuyển trên cả nước, góp phần tăng cường chất lượng phục hồi chức năng và hỗ trợ người khuyết tật từng bước tái hòa nhập cộng đồng một cách độc lập, bền vững.