Thông tin báo chí sự kiện Chạy cùng người khuyết tật 2019, Không khoảng cách, Không giới hạn

66 Lượt xem
17/04/2019
Minh Trần
0

Sự kiện được tổ chức nhân Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/04. Đây cũng là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khuyết tật và vấn đề khuyết tật; tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế của người khuyết tật, xóa bỏ rào cản, thúc đẩy sự hòa nhập bình đẳng của người khuyết tật trong xã hội. Bên cạnh đó, thông qua hoạt động chạy bộ, Ban tổ chức đã huy động một nguồn quỹ hỗ trợ cho việc xây dựng các công trình tiếp cận tại tỉnh Quảng Trị, bao gồm xây dựng đường dốc và nhà vệ sinh tiếp cận cho người khuyết tật.

Sự kiện chạy bộ cùng người khuyết tật Không khoảng cách, không giới hạn được tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh Quảng Trị và cũng là lần đầu tiên trong cả nước. Chương trình dự kiến huy động khoảng 700 người đến từ các cơ quan ban ngành, Hội đoàn thể, vận động viên chuyên nghiệp và đông đảo công chúng của cả 3 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam tham gia. Đây là một trong những chuỗi hoạt động Trung tâm ACDC tổ chức, tài trợ trên toàn quốc nhằm hưởng ứng ngày người khuyết tật Việt Nam, bao gồm các sự kiện biểu dương người khuyết tật tiêu biểu tại Quảng Ngãi, mít tinh kỷ niệm tại Thừa Thiên Huế, cuộc thi tay nghề tại Nghệ An, sự kiện “Tiếp cận cho tất cả”, “Tiếng nói người trong cuộc” tại Hà Nội...

Sự kiện chạy bộ được thiết kế theo 2 đường chạy 2km và 4km từ trước mặt Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị đi dọc theo đường Hùng Vương. Người tham gia lựa chọn đường chạy tùy thuộc vào khả năng của bản thân. Ban tổ chức Chạy cùng người khuyết tật 2019 Không khoảng cách, không giới hạn hy vọng mỗi người tham gia đều trở thành nguồn cảm hứng khơi dậy phong trào thể thao rèn luyện sức khỏe của cộng đồng, mỗi người dân là đại sứ lan tỏa thông điệp về khả năng của người khuyết tậtvà cùng chạy để chung tay xây dựng xã hội tiếp cận cho tất cả.

Thông tin thêm:

  • Ngày 30 tháng 7 năm 1998, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Pháp lệnh Người tàn tật số 06/1998/PL – UBTVQH10, trong đó có điều 31 quy định: Ngày 18 tháng 4 hàng năm được lấy là “Ngày bảo vệ, chăm sóc người tàn tật”. Trong quá trình thực hiện pháp lệnh số 06/1998 có nhiều vấn đề bất cập, nhằm đổi mới và phát triển với nhu cầu thực tế cho người khuyết tật. Ngày 17 tháng 6 năm 2010, Luật người khuyết tật được chính phủ thông qua và ban hành thay thế cho Pháp lệnh người tàn tật được thi hành từ ngày 01/01/2011, trong đó vẫn lấy ngày 18 tháng 4 hàng năm là Ngày người khuyết tật Việt Nam.
  • Trung tâm ACDC là một tổ chức phi chính phủ của Việt Nam hỗ trợ cho người khuyết tật và các nhóm người yếu thế khác tại Việt Nam. Với sứ mệnh “Chia sẻ niềm tin và nâng cao vị thế” cho người khuyết tật ở Việt Nam, đến năm 2025, ACDC phấn đấu trở thành tổ chức tiên phong trong việc tạo dựng môi trường sống tốt hơn cho người khuyết tật và nhóm yếu thế.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Chị Trần Thị Minh – Trưởng nhóm truyền thông

Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC)

Địa chỉ: P905, tòa nhà Dream Center Home, 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 6675 3946

Di động: 0389 948 164 – Email: minhtran@acdc.org.vn  Website: http://acdc.vn

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Thông tin báo chí sự kiện Chạy cùng người khuyết tật 2019, Không khoảng cách, Không giới hạn

Tin liên quan

Ngày quốc tế nhận thức về bệnh bạch tạng 2026:
ACDC
62 12/06/2026

Ngày quốc tế nhận thức về bệnh bạch tạng 2026: "Tự hào với màu da - Tôn vinh mọi sắc da"

Ngày 13/6 hằng năm, thế giới hưởng ứng Ngày Quốc tế nhận thức về Bệnh bạch tạng nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, bảo vệ quyền con người và thúc đẩy sự tham gia bình đẳng của người bạch tạng trong mọi lĩnh vực của đời sống. Năm 2026, Liên hợp quốc lựa chọn chủ đề “Tự hào với màu da – Tôn vinh mọi sắc da” để khẳng định phẩm giá, giá trị và quyền được tôn trọng của người bạch tạng trên toàn thế giới.
Quảng Trị: Thử mẫu chân tay giả và dụng cụ chỉnh hình cho người khuyết tật
Bùi Thạch
51 07/06/2026

Quảng Trị: Thử mẫu chân tay giả và dụng cụ chỉnh hình cho người khuyết tật

Từ ngày 05 – 07/6/2026, 46 người khuyết tật tại Quảng Trị đã tham gia thử mẫu chân tay giả và dụng cụ chỉnh hình sau quá trình sàng lọc, đo bó bột và lấy mẫu trước đó. Đây là bước quan trọng nhằm hoàn thiện sản phẩm trước khi bàn giao chính thức cho người thụ hưởng trong tháng 7/2026.
ACDC đón nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Trị tại hội thảo tổng kết dự án Hòa nhập 1
Nguyệt Hà
67 12/06/2026

ACDC đón nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Trị tại hội thảo tổng kết dự án Hòa nhập 1

Ngày 11/6/2026, tại Đồng Hới (Quảng Trị), Hội thảo tổng kết Dự án Hòa nhập 1 đã diễn ra với sự tham dự của đại diện Bộ Quốc phòng, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, các cơ quan quản lý trung ương và địa phương, các tổ chức đối tác cùng người khuyết tật và gia đình người hưởng lợi. Tại hội thảo, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen vì những đóng góp trong công tác hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.