Cần Thơ: Tập huấn kỹ năng giao tiếp trong phát triển nghề nghiệp

417 Viewed
30/06/2023
Phạm Hà
0
Audio

Ngày 29-30/06, Viện ACDC phối hợp với Hội người khuyết tật thành phố Cần Thơ tổ chức “Tập huấn kỹ năng giao tiếp trong phát triển nghề nghiệp”. Hoạt động được thực hiện trong khuôn khổ Dự án “Cơ hội và hòa nhập cho người khuyết tật” do Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) tài trợ.

Khoá tập huấn có sự tham gia của 10 người khuyết tật, đa phần đều là những người đang kinh doanh nhỏ lẻ. Trong đó, có 4 anh chị đến từ Vĩnh Long, Đồng Tháp. Dù khoảng cách xa, nhưng với mong muốn phát triển các kỹ năng nghề nghiệp, các anh, chị rất nhiệt tình đăng ký. Xuất phát từ nhu cầu của học viên, khóa tập huấn đã được tổ chức tại Hội người khuyết tật thành phố.

Nội dung tập huấn xoay quanh các kiến thức như: kỹ năng giao tiếp trực tiếp và trực tuyến, kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng... Mục đích giúp học viên hiểu được lợi ích của việc giao tiếp tốt, những điều nên và không nên trong quá trình giao tiếp, có kỹ năng giải quyết vấn đề và xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng.

Với những kiến thức từ Khoá đào tạo kỹ năng nghề nghiệp của ICRC năm 2022, và những kinh nghiệm, kiến thức của bản thân, các giảng viên và trợ giảng đến từ Hội người khuyết tật thành phố Cần Thơ đã mang lại một khóa tập huấn hữu ích cho học viên. Trong suốt 2 ngày tập huấn, các học viên luôn tích cực phát biểu ý kiến, chia sẻ những vấn đề đã gặp phải trong giao tiếp và thực hành áp dụng những kiến thức này để giải quyết chúng.

Chia sẻ cảm xúc sau lớp tập huấn, Anh N.T.T.T, người khuyết tật vận động, Cần Thơ, cho biết: "Tôi ấn tượng nhất về phần kỹ năng đặt vấn đề và xử lý tình huống. Tôi đã áp dụng luôn kỹ năng đó vào vấn đề mình đang gặp phải và đã đưa ra được những quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao."

“Qua khóa tập huấn, tôi biết cách khắc phục những khó khăn trong giao tiếp, làm gì cũng nên mở lòng, vui vẻ với mọi người, biết lắng nghe và suy nghĩ. Những điều này rất hữu ích và tôi có thể áp dụng những kỹ năng này trong thực tế hàng ngày và trong công việc. ” Chị N.K.T, người khuyết tật vận động, Cần Thơ chia sẻ.

Lớp tập huấn đã mang đến nhiều kỹ năng hữu ích cho người khuyết tật trong công việc và đời sống. Dự án kỳ vọng sẽ tiếp tục triển khai nhiều khóa học như vậy trong thời gian tới.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Cần Thơ: Tập huấn kỹ năng giao tiếp trong phát triển nghề nghiệp

Related news

ACDC awards 17 scholarships to children in special circumstances in Hue city
Nam Nguyễn
83 03/06/2026

ACDC awards 17 scholarships to children in special circumstances in Hue city

In response to the Month of Action for Children 2026 and on the occasion of International Children's Day June 1st, the Center for Social Work and the Children's Protection Fund under the Hue City Department of Health organized the “Festival for Children in Special Circumstances 2026” in Hue City on June 3rd 2026. The event aimed to create a recreational and interactive space where children receiving care at social protection centers and child care facilities across the city could participate in activities, socialize, and showcase their talents and interests. ACDC was honored to be one of the organizations supporting the event through the provision of scholarships for children in special circumstances.
Quang Tri: Assessment of livelihood conditions and support needs of households of persons with disabilities and agent orange victims
Bùi Thạch
81 29/05/2026

Quang Tri: Assessment of livelihood conditions and support needs of households of persons with disabilities and agent orange victims

From 26 – 29th May 2026, Action to the Community Development Institute (ACDC), in coordination with the Quang Tri Association of People with Disabilities, Victims of Agent Orange, Protection of Persons with Disabilities’ Rights, Children's Rights, conducted an assessment of livelihood conditions and support needs among households of persons with disabilities and Agent Orange victims across 18 communes and wards in Quang Tri Province, including Dong Hoi, Hoan Lao, Truong Ninh, Ninh Chau, Nam Dong Ha, Hieu Giang, Con Tien, Gio Linh, Cua Viet, Cua Tung, Vinh Hoang, Vinh Linh, Ben Hai, Nam Cua Viet, Trieu Binh, Trieu Phong, Trieu Co, and Nam Hai Lang.
Project closing conference
Loan Nguyễn
78 28/05/2026

Project closing conference "My right to learn - Phase 2": Closing one journey, opening many hopes

More than 100 delegates attended the closing conference of the project “My Right to Learn – Phase 2” in Cao Bang. The project achieved many positive outcomes in promoting inclusive education, supporting children with disabilities, and strengthening the participation of persons with disabilities in the community.