Chuỗi kỷ niệm thành tựu trong việc thúc đẩy thị trường lao động toàn diện của Hoa Kỳ

31 Viewed
10/11/2015
Valerie Jarrett (Biên dịch: Phạm Hiếu)
0

Tóm tắt: Trong nhiệm kì của Tổng thống Obama, chính phủ liên bang đã tuyển dụng hơn 154.000 người khuyết tật là nhân viên chính thức và nhân viên hợp đồng.

Ngày hôm nay, Nhà Trắng sẽ tổ chức sự kiện cuối cùng “Tháng nâng cao nhận thức về việc làm cho người khuyết tật” và tôn vinh những thành tựu mà chúng tôi đã đạt được trong việc xây dựng đội ngũ nhân sự đa dạng và toàn diện của Liên Bang. Trước thềm của sự kiện, tôi rất vinh dự được công bố một bước tiến quan trọng trong công cuộc này. 

Năm 2010, Tổng thống Obama đã đặt ra thử thách cho chính phủ liên bang là phải tuyển dụng 100.000 người khuyết tật trong vòng 5 năm. Chúng ta không những đã đạt được mục tiêu trước năm 2015 mà còn vượt cả chỉ tiêu đề ra. Cho đến bây giờ, chính phủ liên bang đã tuyển hơn 154.000 nhân viên chính thức và nhân viên hợp đồng là người khuyết tật, trong đó, hơn 109.000 người được tuyển dụng chính thức.

Nhờ vào sự cống hiến tận tụy của các nhà lãnh đạo, quản lý và nhân viên ở các cơ quan lớn nhỏ, chúng ta đã đảm bảo được việc chiêu mộ, tuyển dụng và duy trì thực tiễn một cách toàn diện, hiện nay số người khuyết tật trong lực lượng lao động đã nhiều hơn bao giờ hết trong vòng 35 năm trở lại đây. Điều này đã cho thấy những gì chính phủ có thể làm được, khi các cơ quan hợp tác với nhau và đảm bảo rằng mọi công dân đều có thể cống hiến một cách công bằng - không chỉ để đạt được ước mơ của bản thân mà còn để phụng sự cho Tổ quốc.

Tất cả mọi công dân đều nhận được quyền lợi khi chính phủ Hoa Kỳ phản ánh được toàn bộ tài năng và sự đa dạng của người dân, vì vậy việc đạt được mục tiêu đề ra của tổng thống đã đánh dấu một bước tiến rất quan trọng.

Nhiều như vậy, nhưng thực sự đó cũng chỉ là một việc làm rất nhỏ trong việc tạo ra một nguồn lao động toàn diện ở Hoa Kỳ mà thôi.

Chúng ta - chính phủ liên bang, chính quyền của các bang và địa phương, cùng với những tổ chức tư nhân và các tổ chức phi lợi nhuận - cần phải tiếp tục hợp tác nỗ lực cùng nhau để chắc chắn rằng điều duy nhất ngăn cản sự thành công của một người là việc họ tự đặt ra giới hạn cho chính bản thân họ, chứ không phải ở việc khó tiếp cận với thông báo tuyển dụng, sự phân biệt trong thủ tục tuyển dụng, hoặc điều kiện làm việc thiếu thốn. Chúng ta còn rất nhiều việc cần phải làm, vì vậy tôi mong muốn mọi người phải có một cái nhìn mới mẻ về thực tế, các thủ tục ở nơi làm việc và đảm bảo phải có sự toàn diện trong lực lượng lao động gồm những gia đình công nhân nghèo, những người có tiền án, tiền sự và những người đang gặp phải những khó khăn trong công việc.

Nếu muốn gặt hái thành công, chúng ta phải hành động ngay từ bây giờ.

Valerie Jarrett là Cố vấn cao cấp, Trợ lý Tổng thống Obama, kiêm Chủ tịch Hội đồng Nhà Trắng về vấn đề Phụ nữ và trẻ em gái, đồng thời giám sát các công việc của Public Engagement and Intergovernmental Affairs (thúc đẩy sự kết nối giữa Bộ Ngoại giao và người dân trong nước).
0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Chuỗi kỷ niệm thành tựu trong việc thúc đẩy thị trường lao động toàn diện của Hoa Kỳ

Related news

Announcing and connecting the national network of education facilities for persons with disabilities in Viet Nam
Loan Nguyễn
119 27/11/2025

Announcing and connecting the national network of education facilities for persons with disabilities in Viet Nam

The workshop “Policies in Special Education: Understanding Correctly – Implementing Effectively,” held on 27 November 2025 in Thai Nguyen, marked an important milestone with the official launch of the National Network of Education Facilities for Persons with Disabilities in Viet Nam. The Action to the Community Development Institute (ACDC) was honored to be one of the sponsors, accompanying partners in promoting learning opportunities and equitable access to education for all children with disabilities.
ACDC provides vnd 500 million to support persons with disabilities affected by the 2025 storms and floods
Ánh Ngọc
98 10/12/2025

ACDC provides vnd 500 million to support persons with disabilities affected by the 2025 storms and floods

A series of major storms and floods – No. 10, 11, 12, and 13 – in late 2025 devastated large areas of northern, central, and Central Highlands provinces, leaving tens of thousands of households submerged, losing property, and facing disrupted livelihoods. Persons with disabilities, who are among the most heavily affected groups due to limited mobility and reduced capacity to respond to emergencies, were identified as those in urgent need of assistance.
Quang Tri: Inclusion Festival
Lan Nguyễn
68 05/12/2025

Quang Tri: Inclusion Festival

On the morning of December 5, 2025, the Inclusion Festival 2025 took place in Quang Tri Province with the participation of more than 110 persons with disabilities, along with representatives from provincial departments and agencies. The event was organized within the framework of the Inclusion Project 1, Phase 3, implemented by the Action to the Community Development Institute (ACDC) in coordination with the Provincial OPD. The Festival was held in response to the International Day of Persons with Disabilities (December 3), under the theme: “Promoting an inclusive society for the progress of the community.”