Giao lưu quốc tế: Cơ hội dành cho thanh niên khuyết tật Việt Nam

2 Viewed
10/01/2020
Cẩm Tú
0

Trong khuôn khổ dự án “Tăng cường hợp tác – Xóa bỏ rào cản” do Chương trình Erasmus+ của Liên minh châu Âu tài trợ, Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) sẽ tham gia với tư cách là một trong những đối tác thực hiện dự án tại Việt Nam và cùng phối hợp với các tổ chức quốc tế khác thực hiện các hoạt động giao lưu quốc tế. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các bạn thanh niên khuyết tật và không khuyết tật, gia đình người khuyết tật, các nhân viên công tác xã hội đang làm việc trong lĩnh vực thanh niên tại Việt Nam tham gia vào các hoạt động cấp địa phương, quốc gia và quốc tế. Các hoạt động của dự án được thiết kế với từng mục tiêu cụ thể và xuyên suốt mục tiêu chung của dự án, trong đó người tham dự sẽ có cơ hội:

- Tham gia một khóa tập huấn xây dựng năng lực tại Thổ Nhĩ Kỳ nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng cho nhân viên công tác xã hội đang làm trong lĩnh vực thanh niên về phương pháp học không chính thống, đối thoại với cơ quan nhà nước (cũng như với các bên liên quan; trao quyền cho thanh niên khuyết tật và khuyến khích thanh niên khuyết tật tham gia tích cực hơn vào xã hội và các dự án quốc gia/quốc tế bởi vì thanh niên khuyết tật ít có cơ hội tham dự các công việc/dự án thanh thiếu niên, đặc biệt là ở các quốc gia đối tác (Indonesia và Việt Nam), nơi mà không có đủ hệ thống hỗ trợ như các nước châu Âu. Họ cần nhiều cơ hội hơn để nâng cao năng lực và tham gia tích cực và bền vững trong xã hội.

- Tham gia lên kế hoạch và tổ chức cho các hoạt động tại Việt Nam như tập huấn cho thanh niên về hòa nhập và sự tham gia tích cực; hoạt động dành cho thanh niên khuyết tật và người thân trong gia đình nhằm nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau, tăng cường mối quan hệ trong gia đình; chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về khuyết tật; hội chợ thanh niên để quảng bá dự án,… Đây cũng là cơ hội cho thanh niên khuyết tật được tham gia vào tất các các hoạt động và dự án xã hội, không chỉ những hoạt động hay dự án dành riêng cho người khuyết tật. Từ đó, dự án mong muốn thay đổi suy nghĩ của cộng đồng từ “dự án dành cho người khuyết tật” thành “dự án với người khuyết tật”.

- Tham gia chương trình trao đổi thanh niên tại Slovenia để học phương pháp học không chính thống, chia sẻ câu chuyện của mình, trải nghiệm trao đổi văn hóa. Trong suốt các cuộc hội thảo theo chủ đề, người tham dự sẽ nâng cao kiến thức và thái độ về tham gia tích cực, quyền con người, các giá trị của châu Âu và giao tiếp lành mạnh với các thành viên trong gia đình. Họ cũng sẽ được đào tạo ngắn hạn về quản lý chiến dịch và phát triển những ý tường cho chiến dịch tại địa phương của mình với những người khác.

- Xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững giữa các nước tham gia dự án và duy trì mối quan hệ hợp tác giữa các bên trong tương lai.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Giao lưu quốc tế: Cơ hội dành cho thanh niên khuyết tật Việt Nam

Related news

Quang Tri: Baseline survey on livelihood support needs for households with persons with disabilities
Quý Nguyễn
13 18/08/2025

Quang Tri: Baseline survey on livelihood support needs for households with persons with disabilities

In order to support livelihood development models, improve the quality of life, and promote social inclusion of persons with disabilities, from August 16 - 18, 2025, Action to the Community Development Institute (ACDC), in collaboration with the Quang Tri Organisation of People with Disabilities, conducted a survey on the current situation and livelihood support needs of households with persons with disabilities in the province.
Quang Tri: Advanced training on psychological support for persons with disabilities and their families
Quý Nguyễn
10 16/08/2025

Quang Tri: Advanced training on psychological support for persons with disabilities and their families

From August 14 - 16, 2025, in Quang Tri Province, Action to the Community Development Institute (ACDC), in collaboration with the Quang Tri Provincial Department of Health, organized an advanced training on psychological support for persons with disabilities and their family members. This activity followed the basic training held in July 2025 and is part of the project “Independent living and social inclusion for persons with disabilities in Quang Tri, Vietnam”, funded by Green Cross Switzerland (GCCH).
Hue City: Survey on livelihood support needs for families with persons with disabilities
Nam Nguyễn
13 14/08/2025

Hue City: Survey on livelihood support needs for families with persons with disabilities

Following activities in Da Nang City and Quang Tri Province, the Action to the Community Development Institute (ACDC) coordinated with the Hue City Department of Health and the People’s Committees of Phu Bai, Phu Ho, Phong Dinh, and Thanh Thuy wards/communes to carry out home visits and a survey on livelihood support needs for 48 families with persons with disabilities in Hue City from August 13–14, 2025.