Hà Nội: Tập huấn về quyền trẻ em cho cha mẹ/người chăm sóc trẻ khuyết tật và các nhóm tự lực

101 Viewed
26/06/2023
Minh Trần
0

Ngày 26/3/2023, Viện ACDC đã tổ chức lớp tập huấn cho cha mẹ,người chăm sóc trẻ khuyết tật tại Hà Nội với chủ đề: An toàn trên không gian mạng dành cho trẻ khuyết tật. Khóa tập huấn có sự tham gia của 26 cha mẹ và người chăm sóc trẻ khuyết tật. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Phòng chống Bạo lực thể chất, tinh thần và Phân biệt đối xử đối với Trẻ khuyết tật” (AVAC) do ACDC thực hiện dưới sự tài trợ của Tổ chức Cứu trợ trẻ em Hồng Kông và sự điều phối của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam.

Giảng viên giải thích một số khái niệm và kiến thức cơ bản về an toàn trên không gian mạng với trẻ khuyết tật

Với sự hướng dẫn của các chuyên gia đến từ Trung tâm Công nghệ Thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet - ICT), học viên được tìm hiểu các khái niệm cơ bản về internet, không gian mạng, công dân số, quyền riêng tư,.... Hơn thế, học viên được cung cấp thông tin về những rủi ro, thách thức trên không gian mạng đối với trẻ khuyết tật như: bắt nạt trực tuyến, lừa đảo, quấy rối... cách thức phòng chống, ứng phó và xử lý khi xảy ra những vấn đề, rủi ro với trẻ khuyết tật Ngoài ra, học viên cũng được cung cấp thông tin về các kênh, nguồn hỗ trợ khi cha mẹ, người chăm sóc và trẻ cần trợ giúp.

Các học viên tham gia thực hành sắm vai để xử lý những tình huống khác nhau nhằm hỗ trợ trẻ khuyết tật đối mặt với những rủi ro trên môi trường mạng internet

Rất nhiều các phương pháp đã được sử dụng giúp học viên có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức như các trò chơi, sắm vai, thuyết trình, hỏi đáp… giúp những lý thuyết, kiến thức trở nên thực tế và có thể sử dụng hiệu quả hơn. Các hoạt động nhóm cũng được tiến hành tổ chức giúp học viên được tiếp cận với kiến thức dưới nhiều quan điểm và góc nhìn khác nhau. Các hoạt động tương tác giữa người hướng dẫn và học viên cũng được sử dụng triệt để nhằm chuyển những thông tin, kiến thức thành những kinh nghiệm, chia sẻ bản thân, hỗ trợ học viên tiếp cận thông tin một cách thực tế, đầy đủ và chi tiết nhất.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Phòng chống Bạo lực thể chất, tinh thần và Phân biệt đối xử đối với Trẻ khuyết tật” (AVAC) do ACDC thực hiện dưới sự tài trợ của Tổ chức Cứu trợ trẻ em Hồng Kông và sự điều phối của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Hà Nội: Tập huấn về quyền trẻ em cho cha mẹ/người chăm sóc trẻ khuyết tật và các nhóm tự lực

Related news

Midterm project review 2025: Positive outcomes and opportunities for persons with disabilities
Hoàng Oanh
35 15/10/2025

Midterm project review 2025: Positive outcomes and opportunities for persons with disabilities

“Not everyone can have a means of living to become wealthy, but when given the livelihood opportunity, they realize that they can do it – and that is the most valuable thing.” – Ms. Nguyen Thi Lan Anh, Director of the Action to the Community Development Institute (ACDC).
2026 project planning workshop: Strengthening sustainability and expanding opportunities for persons with disabilities
Hoàng Oanh
45 14/10/2025

2026 project planning workshop: Strengthening sustainability and expanding opportunities for persons with disabilities

As part of the 2026 Project Planning Workshop for the “Improving the quality of life of persons with disabilities in provinces sprayed with Agent Orange” Project, Humanity & Inclusion (HI), together with provincial Departments of Health, implementing partners, and local stakeholders, reviewed key achievements in 2025 and discussed directions for the coming year.
Connecting circles - A journey in mental healthcare
Quý Nguyễn
62 12/10/2025

Connecting circles - A journey in mental healthcare

On October 11 and 12, 2025, in the communes of Cua Viet, Vinh Linh, and Ai Tu in Quang Tri province, three groups named "Hope," "Faith" and "Sustainability" launched the first group meeting in a series of five psychological support sessions dedicated to persons with disabilities and their family members facing emotional and mental difficulties. This activity marks the start of the psychological support group model under the project "Independent living and Social inclusion for persons with disabilities in Quang Tri province - Vietnam" implemented by the Action to the Community Development Institute (ACDC) and funded by Green Cross Switzerland (GCCH).