Quảng Nam: Tập huấn công tác xã hội nhóm cho cán bộ ngành y tế và các đơn vị có liên quan

3 Viewed
06/12/2019
Kim Nguyễn
0

Tiếp nối khóa tập huấn Công tác xã hội cá nhân đã triển khai tháng 11 năm 2019. Từ ngày 4 - 6/12/2019 Trung tâm ACDC phối hợp với Ban quản lý dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật“ tại Quảng Nam tổ chức khóa tập huấn Công tác xã hội nhóm cho cán bộ ngành y tế và các đơn vị có liên quan. Tham gia khóa tập huấn gồm gần 40 anh chị là cán bộ y tế làm công tác xã hội đang công tác tại các bệnh viện tuyến tỉnh/ huyện và tại các trung tâm bảo trợ xã hội, các trung tâm chăm sóc người khuyết tật trên địa bàn tỉnh nhà.

Mục đích khóa tập huấn là cung cấp các kiến thức, kỹ năng trong công tác xã hội nhóm để các học viên có thể áp dụng tại các cơ sở y tế, các trung tâm bảo trợ xã hội và các trung tâm chăm sóc người khuyết tật trong quá trình hỗ trợ nhóm đối tượng yếu thế trog đó có Người khuyết tật.

Một chuỗi các hoạt động, trò chơi kết hợp với lối truyền tải kiến thức phong phú được các giảng viên đến từ Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sử dụng trong khóa tập huấn đã được các học viên tham gia nhiệt tình và háo hức mang lại không khí sôi nỗi và chất lượng hiệu quả cao cho lớp học.

“Sau khi được tham gia các khóa tập huấn công tác xã hội, anh và các học viên đã biết được tiến trình, quy tắc trong công tác xã hội nhóm. Anh hứa sẽ áp dụng các nguyên tắc cũng như tiến trình này khi làm việc với người khuyết tật tại đơn vị của mình đang công tác. Anh mong muốn các học viên trong khóa học, ban tổ chức và các giảng viên luôn giữ mối liên hệ để trong quá trình áp dụng công tác xã hội cá nhân hay nhóm tại cơ quan mình luôn có sự học hỏi lẫn nhau, hoặc có thể hỗ trợ nhau để các kiến thức khóa tập huấn thực sự được áp dụng và thực hành tại mỗi cơ quan, đơn vị” . Đó là chia sẻ của anh N.H.B sau khi kết thúc lớp học.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Quảng Nam: Tập huấn công tác xã hội nhóm cho cán bộ ngành y tế và các đơn vị có liên quan

Related news

Quang Tri: Baseline survey on livelihood support needs for households with persons with disabilities
Quý Nguyễn
13 18/08/2025

Quang Tri: Baseline survey on livelihood support needs for households with persons with disabilities

In order to support livelihood development models, improve the quality of life, and promote social inclusion of persons with disabilities, from August 16 - 18, 2025, Action to the Community Development Institute (ACDC), in collaboration with the Quang Tri Organisation of People with Disabilities, conducted a survey on the current situation and livelihood support needs of households with persons with disabilities in the province.
Quang Tri: Advanced training on psychological support for persons with disabilities and their families
Quý Nguyễn
10 16/08/2025

Quang Tri: Advanced training on psychological support for persons with disabilities and their families

From August 14 - 16, 2025, in Quang Tri Province, Action to the Community Development Institute (ACDC), in collaboration with the Quang Tri Provincial Department of Health, organized an advanced training on psychological support for persons with disabilities and their family members. This activity followed the basic training held in July 2025 and is part of the project “Independent living and social inclusion for persons with disabilities in Quang Tri, Vietnam”, funded by Green Cross Switzerland (GCCH).
Hue City: Survey on livelihood support needs for families with persons with disabilities
Nam Nguyễn
13 14/08/2025

Hue City: Survey on livelihood support needs for families with persons with disabilities

Following activities in Da Nang City and Quang Tri Province, the Action to the Community Development Institute (ACDC) coordinated with the Hue City Department of Health and the People’s Committees of Phu Bai, Phu Ho, Phong Dinh, and Thanh Thuy wards/communes to carry out home visits and a survey on livelihood support needs for 48 families with persons with disabilities in Hue City from August 13–14, 2025.