Tập huấn nâng cao kỹ năng làm việc trực tuyến hiệu quả

52 Viewed
31/03/2022
Hoa Mai
0

Trong khuôn khổ dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận thông tin cho người khuyết tật và các tổ chức Hội người khuyết tật” do CBM Đức tài trợ, ngày 28 - 31/03/2022, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã tổ chức buổi tập huấn “Nâng cao kỹ năng làm việc trực tuyến hiệu quả” trên nền tảng trực tuyến Zoom.

Mục tiêu khóa học nhằm nâng cao các kỹ năng làm việc thích ứng với bối cảnh làm việc trực tuyến tại nhà. Đồng thời, dự án cũng kỳ vọng sẽ hỗ trợ các lãnh đạo Hội người khuyết tật cải thiện chất lượng công việc điều hành tổ chức trong bối cảnh làm việc trực tuyến. Từ đó duy trì việc kết nối mạng lưới với các tổ chức khác khi mà việc gặp gỡ và trao đổi trực tiếp bị hạn chế.

Các học viên được tham gia tìm hiểu về “Kỹ năng điều hành cuộc họp trên nền tảng trực tuyến” của giảng viên Lưu Tiến Dũng

Tham gia tập huấn có hơn 30 học viên là thành viên nòng cốt của các tổ chức và hội, nhóm người khuyết tật trên toàn quốc. Dưới sự hướng dẫn của giảng viên Lưu Tiến Dũng - Công ty TNHH Trường Doanh nhân PTI, các học viên đã được tìm hiểu về các kỹ năng làm việc trực tuyến cho cá nhân và hội nhóm; các cách giao tiếp trên nền tảng trực tuyến; cách sử dụng các công cụ và ứng dụng trên nền tảng Zoom cũng như các nền tảng trực tuyến khác. Các học viên đã được tương tác và chia các nhóm để thảo luận nội dung của bài học, chia sẻ các kinh nghiệm hữu ích trong suốt quá trình tham gia các buổi tập huấn.

Các học viên được thực hành thông qua các câu hỏi thảo luận mà giảng viên đưa ra

Kết thúc khoá học, chị Phạm Thị Thanh Thúy - Phó Ban vận động thành lập Hội người khuyết tật Hải Phòng cho biết: “Đây là một buổi tập huấn rất là bổ ích và nhiều thông tin thú vị và qua 04 buổi tập huấn, tôi đã hiểu được cách mà tổ chức một cuộc họp hiểu quả, biết quản lý thời gian để lập kể hoạch một cách cụ thể,…Và tôi xin cảm ơn ACDC cùng giảng viên và các anh chị đã tham gia hoạt động rất tích cực và hiệu quả”.

Trong thời gian tới, dự án sẽ tiếp tục triển khai những hoạt động khác để thúc đẩy việc tiếp cận thông tin và các dịch vụ đặc thù cho người khuyết tật và các tổ chức Hội người khuyết tật trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19. Đồng thời, thông qua ACDC, Tổ chức CBM đã đã hỗ trợ các trang thiết bị và công cụ cho các Hội người khuyết tật để duy trì và phát triển mạng lưới cũng như vai trò giám sát của các Hội người khuyết tật, nhằm thích ứng với giai đoạn bình thường mới và thời kỳ 4.0.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Tập huấn nâng cao kỹ năng làm việc trực tuyến hiệu quả

Related news

Workshop on strengthening inter-sectoral coordination to ensure inclusion for trafficking victims with disabilities
Phương Anh
63 24/09/2025

Workshop on strengthening inter-sectoral coordination to ensure inclusion for trafficking victims with disabilities

On 23 - 24 September 2025, at Muong Thanh Luxury Can Tho Hotel, the Vietnam Federation on Disability (VFD), in collaboration with the Can Tho Disabled People’s Organization, Action to the Community Development Institute (ACDC), and the ASEAN – Australia Counter Trafficking Program (ASEAN-ACT), organized a workshop on “Strengthening Inter-Sectoral Coordination to Ensure Inclusion for Trafficking Victims with Disabilities.”
Quang Ngai: Improve the quality of life and social inclusion for persons with disabilities and their families
Trần Diệu
64 22/09/2025

Quang Ngai: Improve the quality of life and social inclusion for persons with disabilities and their families

From 19 - 21 September 2025, Action to the Community Development Institute (ACDC) partnered with the Quảng Ngãi Department of Health to implement the activity “Direct support for persons with disabilities and their families to improve the quality of life and social inclusion”. The activity aimed to strengthen the independency in living skills and community inclusion of persons with disabilities through the usage of assistive devices, guidance on safe use, and appropriate rehabilitation exercises.
Hue City: Training on caregiving skills for caregivers of persons with disabilities
Đăng Quyến
123 14/09/2025

Hue City: Training on caregiving skills for caregivers of persons with disabilities

On September 13–14, 2025, the Action to the Community Development Institute (ACDC), in collaboration with the health stations of Phu Bai, Huong Thuy, Thanh Thuy wards, and project partners in Hue City, organized a training session on caregiving skills for caregivers of persons with disabilities.