Thăm quan và chia sẻ kinh nghiệm triển khai các chương trình hỗ trợ người khuyết tật

237 Viewed
09/10/2023
Hằng Vân
0
Audio

Vào ngày 9/10/2023 vừa qua, tại thành phố Huế - tỉnh Thừa Thiên Huế, Viện ACDC phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB &XH) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thăm quan và chia sẻ kinh nghiệm triển khai các chương trình hỗ trợ người khuyết tật tại 3 tỉnh: Thừa Thiên Huế, Bình Định và Kon Tum.

Hoạt động có sự tham gia của Ông Đặng Văn Thanh – Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam; Bà Bạch Thị Mân - Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Kon Tum; Ông Đinh Mẫn - Chủ tịch Hội Người khuyết tật - Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các đại biểu đại diện Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định, Sở LĐ-TBXH tỉnh Kon Tum đại diện của Hội Bảo trợ/Hội nạn nhân chất độc da cam cùng các anh chị người khuyết tật tại các tỉnh Kon Tum, Bình Định.

Đại biểu chia sẻ và trao đổi về những kinh nghiệm thực tiễn để triển khai các chương trình hỗ trợ người khuyết tật

Đây là cơ hội để các đại biểu đang làm việc trong lĩnh vực người khuyết tật thăm quan, tìm hiểu hoạt động của nhau. Đồng thời, đây cũng sẽ là cơ hội quý báu để 3 tỉnh cùng trao đổi kinh nghiệm triển khai các chương trình hỗ trợ người khuyết tật.

Trong buổi trao đổi, Hội Người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Thừa Thiên Huế chia sẻ về lịch sự hình thành Hội từ việc sát nhập để trở thành một tổ chức lớn mạnh như hiện nay, về các hoạt động tích cực để bảo trợ người khuyết tật nói chung và trong khuôn khổ dự án do Viên ACDC triển khai nói riêng. Nổi bật là phần trình bày của ông Đinh Mẫn Chủ tịch Hội Người khuyết tật - Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế về Mô hình Sống độc lập và các thành tựu đã đạt được. Bài trình bày thu hút rất nhiều sự quan tâm của toàn thể các đại biểu.

Đại diện các tổ chức Hội người khuyết tật nhận quà lưu niệm của Đoàn tỉnh Kontum

Buổi chia sẻ đã ghi nhận nhiều ý kiến tích cực, trong đó có một số chia sẻ cụ thể như: “rất tâm đắc với những chia sẻ của Hội Người khuyết tật - Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế …” “Cán bộ ở Huế đã thực hiện rất tâm huyết các công tác vì người khuyết tật tại địa phương…”, “huy động được tốt các nguồn kinh phí để tổ chức hoạt động…”.

Hoạt động này là tiền đề để các Hội Bảo trợ, Hội Người khuyết tật hoạt động về người khuyết tật trên địa bàn cả nước có được cơ sở để tiếp tục kết nối giao lưu, động lực để học hỏi và thúc đẩy tổ chức hiệu quả hơn nữa.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” tại tỉnh Bình Định và Kon Tum giai đoạn 2023 – 2026, do Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) thuộc Bộ Quốc phòng làm Chủ dự án. Viện ACDC là một trong các đối tác triển khai các hoạt động dưới sự quản lý của Humanity & Inclusion (HI).

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Thăm quan và chia sẻ kinh nghiệm triển khai các chương trình hỗ trợ người khuyết tật

Related news

Sewing machines provided to support livelihoods for women with disabilities in Hue
Nam Nguyễn
56 06/02/2026

Sewing machines provided to support livelihoods for women with disabilities in Hue

In the days leading up to the Lunar New Year, on 6 February 2026, the Action to the Community Development Institute (ACDC) organized the handover of sewing machines and equipment for home-based garment production to two households of women with disabilities in Hue City. The programme was supported by “Love, Tito’s”. The handover took place following a period of assessment, preparation, and completion, with the aim of enabling persons with disabilities to work stably from home, gradually increase their income, and improve their quality of life.
Quang Ngai: Handover of equipment and inauguration of a transition house
Viet Phan
63 05/02/2026

Quang Ngai: Handover of equipment and inauguration of a transition house

On 3 February 2026, the Action to the Community Development Institute (ACDC), in collaboration with the Quang Ngai Department of Health, organized the handover of equipment and the inauguration of a Transition House at Quang Ngai General Hospital No. 2. This is the eighth Transition House supported and put into operation by ACDC within its national network, contributing to improved rehabilitation quality and supporting persons with disabilities to gradually strengthen independent living skills and participation in community life in a sustainable manner.
Quang Tri: Mid-term evaluation of livelihood support for 40 households of person with disabilities
Thủy Hải
94 27/01/2026

Quang Tri: Mid-term evaluation of livelihood support for 40 households of person with disabilities

From mechanical engineering, livestock farming, and small businesses to services tailored to health conditions, the mid-term evaluation shows that many Persons with Disabilities households in Quang Tri have gradually stabilized their income, enhanced their initiative, and improved their self-reliance in life.