Thừa Thiên Huế: Tập huấn kỹ năng hỗ trợ người khuyết tật tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh

183 Viewed
09/03/2023
Minh Chau
0

Trong khuôn khổ dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật giai đoạn 2021 - 2024” do USAID tài trợ, Viện ACDC phối hợp với Ban điều phối dự án và Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Tập huấn kỹ năng hỗ trợ người khuyết tật tham gia giao thông”. Khóa tập huấn đã thu hút sự tham gia của hơn 30 lái xe, phụ xe và cán bộ quản lý doanh nghiệp vận tải trên địa bàn. 

Các học viên chăm chú lắng nghe dưới sự hướng dẫn của chị Nguyễn Thị Lan Anh - Viện trưởng Viện ACDC về hỗ trợ tiếp cận cho người khuyết tật khi tham gia phương tiện taxi

Thông qua buổi tập huấn các học viên có cơ hội tiếp thu thêm những kiến thức hữu ích và cần thiết về khuyết tật, hòa nhập khuyết tật, mô hình khuyết tật và cách tiếp cận dựa trên quyền. Ngoài ra, các chính sách và quyền lợi khi tham gia giao thông của người khuyết tật như được miễn giảm giá vé, ưu tiên khi mua vé, chỗ ngồi ưu tiên, miễn giá cước hành lý cũng đã được giới thiệu cụ thể đến các học viên. Đặc biệt, dưới sự hướng dẫn của giảng viên, học viên đã được thực hành kỹ năng hướng dẫn người khuyết tật tiếp cận các phương tiện hành khách công cộng như xe bus và xe taxi. Điều này không những cung cấp những kỹ năng cần thiết cho các học viên mà còn góp phần nâng cao thái độ phục vụ và nhận thức trong việc hỗ trợ người khuyết tật khi tham gia giao thông trong cộng đồng.

Tập huấn đã nhận được phản hồi tích cực:

Anh T.X.C - Công ty Cổ phần du lịch Việt Nam - Hà Nội –chia sẻ “Anh thấy tập huấn như thế này rất cần thiết và ý nghĩa. Các công ty vận tải nên áp dụng những cái đã học vào trong dịch vụ của mình để hỗ trợ hành khách là người khuyết tật tốt hơn. Mong rằng sắp tới có thêm những tập huấn như vậy.” 

Học viên tích cực tham gia thực hành khi đóng vai người khuyết tật nhìn để cảm nhận hiểu rõ hơn khi tiếp cận dịch vụ phương tiện giao thông

Khóa tập huấn đã cung cấp những kiến thức và kỹ năng hỗ trợ người khuyết tật hữu ích cho các tài xế, phụ xe và quản lý các doanh nghiệp vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới, dự án sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan ban ngành địa phương tổ chức các hoạt động nhằm góp phần xây dựng môi trường hòa nhập cho người khuyết tật khi tham gia giao thông.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Thừa Thiên Huế: Tập huấn kỹ năng hỗ trợ người khuyết tật tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh

Related news

Announcing and connecting the national network of education facilities for persons with disabilities in Viet Nam
Loan Nguyễn
98 27/11/2025

Announcing and connecting the national network of education facilities for persons with disabilities in Viet Nam

The workshop “Policies in Special Education: Understanding Correctly – Implementing Effectively,” held on 27 November 2025 in Thai Nguyen, marked an important milestone with the official launch of the National Network of Education Facilities for Persons with Disabilities in Viet Nam. The Action to the Community Development Institute (ACDC) was honored to be one of the sponsors, accompanying partners in promoting learning opportunities and equitable access to education for all children with disabilities.
ACDC provides vnd 500 million to support persons with disabilities affected by the 2025 storms and floods
Ánh Ngọc
85 10/12/2025

ACDC provides vnd 500 million to support persons with disabilities affected by the 2025 storms and floods

A series of major storms and floods – No. 10, 11, 12, and 13 – in late 2025 devastated large areas of northern, central, and Central Highlands provinces, leaving tens of thousands of households submerged, losing property, and facing disrupted livelihoods. Persons with disabilities, who are among the most heavily affected groups due to limited mobility and reduced capacity to respond to emergencies, were identified as those in urgent need of assistance.
Over vnd 450 million in livelihood support provided to persons with disabilities in Quang Ngai
Trần Diệu
119 18/11/2025

Over vnd 450 million in livelihood support provided to persons with disabilities in Quang Ngai

More than VND 450 million in livelihood support has been provided to 45 households of persons with disabilities in Quang Ngai province in November 2025 – not only as financial assistance but also as an opportunity to build suitable employment, generate stable income, and strengthen confidence for a more proactive life.