Thừa Thiên Huế: Tập huấn phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với người khuyết tật cho các bên liên quan năm 2

625 Viewed
11/02/2023
Minh Chau
0

Vào ngày 09 - 10/2 vừa qua, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Viện ACDC đã phối hợp với Ban điều phối dự án “Tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế cho người khuyết tật giai đoạn 2021 – 2024” tổ chức khóa tập huấn “Phòng chống bạo lực trên cơ sở giới với người khuyết tật cho các bên liên quan”. Khóa tập huấn diễn ra thành công và thu hút hơn 39 học viên là cán bộ Y tế, Tư pháp, Hội phụ nữ, Hội người khuyết tật từ cấp huyện đến cấp xã của 3 địa phương: huyện Nam Đông, Phú Lộc và thị xã Hương Thủy. 

Học viên phát biểu chia sẻ câu chuyện thực tế tại địa phương và mong muốn hỗ trợ các kỹ năng cần thiết liên quan đến bạo lực giới đối với người khuyết tật

Qua 2 ngày tập huấn, bên cạnh các kiến thức và kĩ năng về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với người khuyết tật, các học viên còn được phân tích các trường hợp nạn nhân bị bạo lực cũng như chia sẻ những câu chuyện thực tế tại địa phương. Ngoài ra, học viên được thực hành lập kế hoạch, vẽ sơ đồ mạng lưới liên kết các ban ngành tại địa phương nhằm nắm được vai trò và trách nhiệm của bản thân khi tiếp nhận trường hợp nạn nhân bị bạo lực. Đặc biệt trong buổi tập huấn, các bước quản lý một trường hợp bị bạo lực cùng mô hình kết nối giữa các bên liên quan đã được giảng viên đề cập và minh họa rất cụ thể. Đây là cơ hội để học viên học hỏi thêm nhiều kiến thức hữu ích có thể áp dụng vào thực tế, góp phần tăng cường khả năng giải quyết các vấn đề, theo dõi và hỗ trợ tư vấn các trường hợp nạn nhân bạo lực trên cơ sở giới trong cộng đồng. 

Học viên trình bày về những vấn đề bạo lực giới và đưa ra giải pháp để xử lý các tình huống gặp phải đối với người khuyết tật

Một số phản hồi tích cực đã được ghi nhận trong khóa tập huấn:

Anh N.V.V – cán bộ y tế chia sẻ “Khóa tập huấn này thực sự hữu ích với tôi, đặc biệt, giảng viên truyền đạt rất tốt và tạo hứng thú cho các học viên. Các kiến thức trong 2 buổi tập huấn rất bổ ích, tôi tin rằng sau khóa tập huấn này khi gặp các ca bạo lực giới trong cộng đồng các cán bộ sẽ xử lý và phối hợp tốt hơn.”

Chị C.P.T – cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Hương thủy chia sẻ “Một điều ấn tượng với mình trong khóa tập huấn là sự tương tác tích cực hai chiều giữa giảng viên và học viên. Qua 2 ngày các học viên đã được cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, cùng nhau chia sẻ, trao đổi các kỹ năng trong quá trình hoạt động. Mình mong rằng trong thời gian tới sẽ có cơ hội được tham gia nhiều lớp tập huấn như thế này.”

Các học viên và cán bộ dự án chụp hình lưu niệm

Khóa tập huấn được thực hiện dưới sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID). Trong thời gian tới, dự án sẽ phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với người khuyết tật trên địa bàn.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Thừa Thiên Huế: Tập huấn phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đối với người khuyết tật cho các bên liên quan năm 2

Related news

Quang Tri: Inclusive job fair - Empowering opportunities for all 2026
Minh Trần
63 07/08/2026

Quang Tri: Inclusive job fair - Empowering opportunities for all 2026

On the morning of August 7, 2026, in Quang Tri Province, the Action to the Community Development Institute (ACDC), in collaboration with the the Association of People with Disabilities, Victims of Agent Orange, and the Association for the Protection of Children's Rights in Quang Tri province and the Employment Service Center, organized the 2026 “Inclusive Job Fair – Empowering Opportunities for All”.
Quang Ngai: Direct support provided to persons with disabilities and their families to improve living conditions and promote social inclusion
Trần Diệu
84 26/07/2026

Quang Ngai: Direct support provided to persons with disabilities and their families to improve living conditions and promote social inclusion

From July 24 – 26, 2026, ACDC, in coordination with the Quang Ngai Department of Health, implemented a direct support activity for persons with disabilities and their families to improve living conditions and promote community inclusion in five communes: Dak To, Ngok Tu, Sa Loong, Duc Nong, and Bo Y. Through this activity, 53 persons with disabilities and their families received assistive devices and equipment tailored to their needs and actual living conditions, contributing to greater independence in their daily activities.
VFD strengthens its leadership with the election of a new vice president for the 2023 - 2028 term
Ánh Ngọc
91 23/07/2026

VFD strengthens its leadership with the election of a new vice president for the 2023 - 2028 term

On the afternoon of July 23, 2026, the Executive Committee of the Vietnam Federation on Disability (VFD) convened an Extraordinary Meeting in a hybrid format, combining in-person and online participation. During the meeting, the Executive Committee elected Ms. Do Thi Hue as Vice President of VFD for the 2023 – 2028 term, with 91% of voting delegates in favor. The appointment marks an important step in strengthening the Federation’s leadership and enhancing its capacity to fulfill its mission in the years ahead.