Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Quảng Trị: Tập huấn công tác xã hội cho cán bộ y tế

  • Thực hiện: Lan Nguyễn
  • 24/10/2019
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 79

“Từ trước đến nay, chúng tôi là những cán bộ y tế làm Công tác xã hội với tính chất kiêm nhiệm làm việc với tinh thần tình nguyện cùng với sự nhiệt huyết để hỗ trợ bác sĩ trong phân loại bệnh nhân, tư vấn, giới thiệu dịch vụ chuyển tiếp, hỗ trợ chăm sóc cho người bệnh…góp phần giảm bớt khó khăn trong quá trình tiếp cận và sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh. Lần đầu tiên chúng tôi được tham gia tập huấn về Công tác xã hội. Khóa học đã giúp chúng tôi hiểu rõ hơn chức năng và nhiệm vụ của cán bộ y tế làm Công tác xã hội tại bệnh viện trong thông tư 43 của Bộ y tế. Chúng tôi đã học được các kiến thức và kỹ năng cần thiết của người làm công tác xã hội và đặc biệt là công tác xã hội cá nhân và quản lý ca tại Bệnh viện”. Tâm sự của chị Hồ Thị Mỹ C. Cán bộ phòng Công tác xã hội Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Phòng Công tác xã hội tại các Bệnh viện tỉnh tuyến tỉnh và huyện tỉnh Quảng Trị được thành lập và hoạt động từ năm 2016. Tuy nhiên cán bộ làm công tác xã hội là các y sỹ, điều dưỡng, hộ sinh... và họ chưa từng được học hoặc tập huấn liên quan đến Công tác xã hội, họ chỉ làm việc với tính chất kiêm nhiệm, sự nhiệt huyết của mình để hỗ trợ bệnh nhân. Với mục đích cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho cán bộ y tế làm Công tác xã hội tại các cơ sở y tế để họ có khả năng hỗ trợ công tác khám chữa bệnh của đội ngũ y bác sỹ tại các cơ sở y tế được tốt hơn đặc biệt là nhóm người khuyết tật, Trung tâm ACDC phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Trị tổ chức khóa tập huấn Công tác xã hội cho hơn 50 cán bộ y tế làm công tác xã hội tại các bệnh viện tuyến tỉnh và huyện từ ngày 23 - 25/10/2019. Lớp tập huấn được hướng dẫn bởi các chuyên gia đến từ khoa Công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Hoạt động thuộc khuôn khổ của dự ánTăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.


0 bình luận

Bình luận thêm