Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Tập huấn quản lý dự án cho các sáng kiến nhận tài trợ

  • Thực hiện: Nguyệt Hà
  • 22/06/2020
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 35

Trong khuôn khổ dự án “Giám sát và đánh giá việc thực hiện Công ước quốc tế về quyền của Người khuyết tật tại Việt Nam” do Tổ chức CBM tài trợ, ngày 19 – 21/06/2020, ACDC tổ chức khóa “Tập huấn quản lý tài chính, quản lý dự án” tại Hà Nội. Mục tiêu của hoạt động nhằm trang bị đầy đủ kiến thức về quản lý dự án và tài chính, cơ chế báo cáo, giám sát tiến độ thực hiện đối với các dự án, từ đó nâng cao kiến thức về quản lý, thực hiện các hoạt động dự án cho học viên.

Tập huấn có sự tham gia của các đơn vị đã được xét duyệt các sáng kiến từ Quỹ tài trợ “Thúc đẩy hoạt động duy trì sự bền vững và ổn định của các tổ chức hội nhóm người khuyết tật”: Hội người khuyết tật TP Cần Thơ, CLB người khuyết tật huyện A Lưới – Thừa Thiên Huế; Chi hội người khuyết tật thị xã Thái Hòa – Nghệ An; Hội người mù Sóc Trăng và các Hội người khuyết tật khác bao gồm: Hội người khuyết tật tỉnh Thái Bình, Nam Định, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Nghệ An; Ban vận động thành lập Hội người Điếc Việt Nam.

Khai mạc tập huấn, ông Đặng Văn Thanh – Phó Chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam đã chia sẻ: Hiện tại, xu hướng của các nguồn tài trợ liên quan đến vấn đề khuyết tật đang hướng tới các tổ chức người khuyết tật địa phương, đây là một lợi thế đối với các Hội, nhóm người khuyết tật. Ngoài ra, Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 01/11/2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật là một sự ủng hộ lớn của Đảng và nhà nước đối với phong trào người khuyết tật, vì vậy các hội,nhóm cần tận dụng thời cơ này để phát triển các dự án hỗ trợ người khuyết tật.

Đồng thời, bà Vũ Thị Tuyết Mai – Trưởng đại diện Tổ chức CBM tại Việt Nam cũng phát biểu: Ban tổ chức kỳ vọng thông qua lớp tập huấn này, các hội/nhóm người khuyết tật có thêm kiến thức về quản lý dự án, từ đó có thể chủ động hơn trong việc kêu gọi tài trợ, thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng người khuyết tật nói chung và các hội viên khuyết tật nói riêng.

Xuyên suốt 3 ngày, dưới sự hướng dẫn của 02 giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm - chị Nguyễn Phương Linh và anh Nguyễn Toàn Thịnh), các học viên đã được tìm hiểu và thảo luận về các nội dung như: chu trình quản lý dự án, lập kế hoạch, quản lý tài chính, giám sát đánh giá, huy động nguồn lực.

Ông Phùng Xuân Quý – Phó Chủ tịch Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị chia sẻ: “Tập huấn rất thiết thực, bổ ích, giúp cho đội ngũ hội người khuyết tật các cấp có thêm kĩ năng để viết đề xuất và quản lý dự án. Đây cũng là cơ hội để hội người khuyết tật các địa phương gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, kết nối mạng lưới hỗ trợ nhau thực hiện các hoạt động dự án được bài bản và khoa học hơn. Từ đó, thúc đẩy người khuyết tật chủ động hơn trong việc phát triển năng lực, tạo thêm cơ hội và nâng cao vị thế của người khuyết tật ở cộng đồng.”

Dự án “Giám sát và đánh giá việc thực hiện Công ước quốc tế về quyền của Người khuyết tật tại Việt Nam” do ACDC thực hiện dưới sự tài trợ của Tổ chức CBM. Dự án nhằm tăng cường cơ hội hòa nhập, tiếp cận các chính sách của nhà nước đối với người khuyết tật thông qua các hoạt động nâng cao năng lực được thực hiện trong giai đoạn 2016 - 2020. Nhằm đạt được mục tiêu chính của dự án, Quỹ tài trợ “Thúc đẩy hoạt động duy trì sự bền vững và ổn định của các tổ chức hội nhóm người khuyết tật” đã được thành lập. Mục đích của quỹ tài trợ này là thúc đẩy việc duy trì và phát triển tổ chức hội của người khuyết tật, tập trung vào việc hỗ trợ các hoạt động sinh kế, sản xuất và kinh doanh bền vững.

Sau khi kết thúc thời gian mời đề xuất sáng kiến, Quỹ đã chọn ra 4 dự án nhỏ có tiềm năng phát triển để cấp tài trợ. Hoạt động tập huấn lần này là một trong số những hoạt động của quỹ để nâng cao năng lực cho các tổ chức nhận tài trợ và các Hội/nhóm người khuyết tật khác.


0 bình luận

Bình luận thêm