Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Quảng Trị: Nghiệm thu 5 đường dốc tiếp cận ở Huyện Cam Lộ và Triệu Phong

  • Thực hiện: Lê Thơ
  • 08/06/2021
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 19

5 đường dốc tiếp cận ở hai huyện Cam Lộ và Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã được ACDC và Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ trẻ em tỉnh Quảng Trị nghiệm thu vào ngày 04/06/2021. Ông Thái Vĩnh Liệu – Chủ tịch Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật & bảo vệ quyền trẻ em tỉnh và các cán bộ Hội người khuyết tật xã, cán bộ Hội huyện Cam Lộ và Triệu Phong cùng với một số người khuyết tật trên địa bàn cũng tham gia nghiệm thu các công trình.

Ông Thái Vĩnh Liệu – Chủ tịch Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật & bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tham gia nghiệm thu các công trình

Đây là thành quả từ những thay đổi tích cực và chủ động hơn của các cán bộ địa phương sau khi tham gia các lớp tập huấn về “Quy chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực xây dựng đảm bảo người khuyết tật tiếp cận sử dụng” dành cho cán bộ ngành Xây dựng, Chủ đầu tư, Ban quản lý dự án và cán bộ Hội người khuyết tật do dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật”  thực hiện. Việc tham gia tập huấn đã giúp các học viên nắm rõ được các Quy chuẩn QCVN 10:2014/BXD để người khuyết tật tiếp cận và sử dụng cũng như nâng cao nhận thức về đảm bảo công trình tiếp cận.  

Công trình tiếp cận cho người khuyết tật tại Nhà văn hóa cộng đồng Thôn Ái Tử

Đặc biệt, với sự hỗ trợ và tư vấn về kỹ thuật của ACDC, Hội Người khuyết tật, NNDC, BTNKT&BVQTE tỉnh Quảng Trị đã huy động nguồn vốn của các nhà hảo tâm để xây dựng 5 công trình bao gồm đường dốc, tay vịn và đường nối đã được hoàn thành. Những công trình tiếp cận  này hỗ trợ cho người khuyết tật có thể tham gia vào các hoạt động tại cộng đồng một cách thuận lợi và độc lập nhất.

Bác N.Đ.T trưởng thôn Lâm Lang 2, chia sẻ: “Có thêm đường dốc rất tốt, không những hỗ trợ cho người khuyết tật ra vào các nhà văn hóa thôn dễ dàng mà những người khác cũng có thể sử dụng được.”

Niềm vui của người khuyết tật khi tiếp cận công trình hỗ trợ xe lăn dành cho người khuyết tật

Chị L.T.T người khuyết tật ở thôn Ái Tử chia sẻ: “Từ nay tới nhà văn hóa thôn tôi có thể tự đi lên mà không cần sự hỗ trợ của người khác nữa. Tôi thấy vui và tự tin hơn nhiều”.

Cùng với sự đồng hành của dự án, Hội người khuyết tật đã và đang nỗ lực hơn trong việc thúc đẩy việc việc kiểm tra giám sát các công trình công cộng nhằm đảm bảo các công trình tiếp cận cho người khuyết tật sử dụng với kỳ vọng sẽ cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật địa phương trong tương lai.  


0 bình luận

Bình luận thêm