Quảng Trị: Cuộc thi Phụ nữ khuyết tật tự tin và duyên dáng

264 Viewed
19/10/2022
Lam Giang
0

Ngày 14/10/2022, Viện ACDC phối hợp cùng Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị và Hội phụ nữ huyện tổ chức cuộc thi “Phụ nữ khuyết tật tự tin và duyên dáng”. Hoạt động thực hiện nhằm chào mừng 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và trong khuôn khổ dự án dự án “Tăng cường sự hòa nhập và sống độc lập cho người khuyết tật”.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 30 chị em phụ nữ khuyết tật là thành viên Câu lạc bộ. Sự kiện còn có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Tuyết – Chủ tịch Hội LHPN huyện Vĩnh Linh và các thành viên ban chấp hành Hội LHPN huyện; bà Trần Thị Hương – Phó chủ tịch Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em huyện; bà Nguyễn Thị Ngọc Lan – Điều phối dự án, Viện ACDC, cùng các cán bộ dự án của ACDC tại Quảng Trị.

Hội thi đã diễn ra với sự tham gia nhiệt tình của 3 đội qua các phần thi như Thi trang phục áo dài, Thi làm cắm hoa và Thi làm bánh lọc – một loại bánh truyền thống của Quảng Trị. Thông qua các phần thi, các chị em đã thể hiện sự tự tin và khéo léo với phương châm “Mỗi phụ nữ một nét đẹp riêng’.

“Đây là lần đầu tiên tôi trình diễn áo dài trước đông người như thế này. Tôi đã rất hồi hộp và lo lắng nhưng với sự cổ vũ và động viên của các chị em trong nhóm, tôi đã hoàn thành trọn vẹn phần thi của mình. Áo dài là quốc phục của Việt Nam và khi khoác lên mình chiếc áo dài, tôi rất tự hào và tôi thấy mình thực sự duyên dáng và xinh đẹp hơn rất nhiều. Từ khi tham gia sinh hoạt câu lạc bộ, tôi cảm thấy mình vui vẻ và tự tin hơn, gắn bó hơn với các chị em. Chúng tôi rất mong chờ các hoạt động trong các buổi sinh hoạt của câu lạc bộ.”, chị Hồng Nhạn, thành viên CLB chia sẻ.

Mỗi chị em trong câu lạc bộ đều khoác lên mình chiếc áo dài duyên dáng và thể hiện trọn vẹn vai trò qua các phần thi. Phát biểu tại cuộc thi, bà Nguyễn Thị Tuyết – chủ tịch Hội LHPN huyện Vĩnh Linh cho biết: “Các chị rất tài năng. Cho dù đã biết trước một vài chị rất đảm đang nhưng hôm nay tôi thật sự ngưỡng mộ. Đúng với tinh thần của người phụ nữ Việt Nam luôn luôn làm tốt mọi vai trò của mình cho dù đó là người vợ, người bà, người mẹ, cho dù là khuyết tật hay không khuyết tật. Tôi mong muốn rằng, với sự hỗ trợ của ACDC, hàng năm các sự kiện đều được tổ chức để hị em cùng giao lưu học hỏi và mở rộng cho cả đối tượng không khuyết tật tham gia.”

Nhân dịp này, đại diện ACDC cũng đã gửi lời chúc tới tất cả phụ nữ một ngày kỉ niệm đong đầy hạnh phúc và niềm vui trọn vẹn nhất. Chúc những người phụ nữ luôn tự tin – duyên dáng và cùng nhau tỏa sáng.

Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật huyện Vĩnh Linh được thành lập trong khuôn khổ dự án “Tăng cường sự hòa nhập và sống độc lập cho người khuyết tật”. Đến nay, Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều hoạt động, sinh hoạt thường xuyên để tăng sự kết nối cũng như hỗ trợ cho các chị em trong hội. Hoạt động do Viện ACDC thực hiện dưới sự tài trợ của USAID.

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Quảng Trị: Cuộc thi Phụ nữ khuyết tật tự tin và duyên dáng

Related news

Sewing machines provided to support livelihoods for women with disabilities in Hue
Nam Nguyễn
56 06/02/2026

Sewing machines provided to support livelihoods for women with disabilities in Hue

In the days leading up to the Lunar New Year, on 6 February 2026, the Action to the Community Development Institute (ACDC) organized the handover of sewing machines and equipment for home-based garment production to two households of women with disabilities in Hue City. The programme was supported by “Love, Tito’s”. The handover took place following a period of assessment, preparation, and completion, with the aim of enabling persons with disabilities to work stably from home, gradually increase their income, and improve their quality of life.
Quang Ngai: Handover of equipment and inauguration of a transition house
Viet Phan
63 05/02/2026

Quang Ngai: Handover of equipment and inauguration of a transition house

On 3 February 2026, the Action to the Community Development Institute (ACDC), in collaboration with the Quang Ngai Department of Health, organized the handover of equipment and the inauguration of a Transition House at Quang Ngai General Hospital No. 2. This is the eighth Transition House supported and put into operation by ACDC within its national network, contributing to improved rehabilitation quality and supporting persons with disabilities to gradually strengthen independent living skills and participation in community life in a sustainable manner.
Quang Tri: Mid-term evaluation of livelihood support for 40 households of person with disabilities
Thủy Hải
94 27/01/2026

Quang Tri: Mid-term evaluation of livelihood support for 40 households of person with disabilities

From mechanical engineering, livestock farming, and small businesses to services tailored to health conditions, the mid-term evaluation shows that many Persons with Disabilities households in Quang Tri have gradually stabilized their income, enhanced their initiative, and improved their self-reliance in life.