Quảng Trị: Tập huấn về kỹ năng tư vấn sống độc lập cho người khuyết tật

451 Viewed
27/01/2021
Lê Thơ
0

73 người khuyết tật và người thân đã được tập huấn về kỹ năng sống độc lập cho người khuyết tật ở huyện Triệu Phong và Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị trong 2 ngày 26 - 27/01/2021. Thông qua 2 lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp kiến thức, kỹ năng sống độc lập cho người khuyết tật, từ đó giúp người khuyết tật sống tự tin, độc lập hơn.

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên là người khuyết tật đã từng được đào tạo trong các khóa giảng viên nguồn, thông qua các phương pháp thảo luận nhóm, trò chơi thi đua, các học viên đã tham gia rất tích cực, sôi nổi và chia sẻ nhiều ý kiến từ trải nghiệm thực tế của bản thân. Đặc biệt, việc các học viên cũng đã được tham và thực hành trực tiếp tại mô hình ngôi nhà tiếp cận ở Văn phòng dự án ACDC tại Quảng Trị.

Một số chia sẻ của học viên:

  • “Cũng là người khuyết tật với tư cách là cán bộ Hội xã sau này khi tổ chức các cuộc họp tôi sẽ chia sẻ cho các Hội viên của mình về Sống độc lập, về ngôi nhà tiếp cận. Mô hình ngôi nhà tiếp cận có rất nhiều cái hay nhưng cái chi phù hợp với dạng tật của mình thì có thể áp dụng và điều chỉnh. Bản thân tôi rất thích tay vịn trong nhà vệ sinh và nhà tắm, tôi sẽ làm cái tay vịn để sử dụng.”
  • “Tôi rất bất ngờ khi thấy mô hình Ngôi nhà tiếp cận, mọi thứ được sắp xếp phù hợp với người khuyết tật nhất là người đi xe lăn.”
  • “Tôi thấy rất vui khi được tham gia lớp tập huấn này, các anh chị giảng viên là người khuyết tật rất tình cảm, trao đổi, chia sẻ nhiệt tình và dễ hiểu.”
  • “Khi được thăm quan ngôi nhà tiếp cận tôi thấy có cái phù hợp có cái chưa phù hợp. Trường hợp tay yếu như con tôi không thể sử dụng cái tay cầm ở cửa tủ như vậy, thay vào đó sẽ làm cái tay cầm có lỗ để tay cháu có thể đưa vào và kéo ra dễ dàng hơn. Qua lớp tập huấn này tôi đã hiểu và sẽ làm cái tay cầm cho con tôi có thể mở tủ lấy đồ dễ dàng hơn.”

Đây là hoạt động do ACDC phối hợp Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị tổ chức  trong khuôn khổ hợp phần dự án “Cải thiện tình trạng sống độc lập của người khuyết tật” do Tổ chức Humanity & Inclusion Việt Nam (HI) và ACDC hợp tác triển khai tại Quảng Trị. 

0/5
(0 nhận xét)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Đánh giá cả bạn về Quảng Trị: Tập huấn về kỹ năng tư vấn sống độc lập cho người khuyết tật

Related news

U.S. Embassy and NACCET delegation visits inclusion 2B project implementation sites
Minh Tâm
66 26/06/2026

U.S. Embassy and NACCET delegation visits inclusion 2B project implementation sites

From 22 – 24 June 2026, a delegation from the U.S. Embassy in Vietnam and the National Action Center for Toxic Chemicals and Environmental Treatment (NACCET) conducted a regular monitoring visit to the Inclusion 2B Project in Quang Ngai Province. The visit was organized within the framework of the project funded by the U.S. Government through the U.S. Department of State in Vietnam.
More than 100 support items provided to 50 persons with disabilities in Gia Lai
Hoàng Oanh
119 16/06/2026

More than 100 support items provided to 50 persons with disabilities in Gia Lai

From 12 - 15 June 2026, the Action to the Community Development Institute (ACDC), in coordination with the Gia Lai Provincial Department of Health, Hoai Nhon Medical Center, Phu My Medical Center, and local commune health stations, implemented the activity “Direct Support for Persons with Disabilities and Their Families to Improve Living Conditions and Social Inclusion” in five communes and wards: Hoai Nhon, Hoai Nhon Bac, Tam Quan, Phu My Nam, and Phu My.
Quang Tri: Launch of Mental Health Support Groups for Persons with Disabilities and Family Members in 2026
Thuỷ Hải
95 12/06/2026

Quang Tri: Launch of Mental Health Support Groups for Persons with Disabilities and Family Members in 2026

To strengthen mental health support for persons with disabilities and their family members, on June 10th and 12th, 2026, the Action to the Community Development Institute (ACDC), in coordination with the Department of Health, organized the first meetings of three mental health support groups in Vinh Hoang, Gio Linh, and Trieu Phong communes. The activity is part of the project “Independent living and social inclusion for persons with disabilities in Quang Tri, Vietnam” funded by Green Cross Switzerland (GCCH) through ACDC.